Cách bố trí các ngăn tủ bếp ngăn nắp, khoa học

Tủ bếp là bộ phận không thể thiếu trong căn bếp gia đình. Khi cuộc sống ngày càng phát triển, nhu cầu về các tiện ích, tiện nghi trong gia đình cũng được quan tâm nhiều hơn. Do đó, mọi người đều bố trí cho căn bếp của mình một chiếc tủ bếp hiện đại, đầy đủ công năng để phục vụ cho hoạt động nấu nướng. Cùng với yếu tố thiết kế, diện tích,…thì cách sắp xếp vật dụng, phân chia khu vực tủ bếp cũng rất quan trọng, có ảnh hưởng trực tiếp đến sự thuận tiện của người nấu. Trong bài này, hãy cùng Thế Giới Mộc tìm hiểu cách bố trí các ngăn tủ bếp ngăn nắp, khoa học để giúp quá trình nấu nướng được thuận lợi hơn.

Cách bố trí các ngăn tủ bếp
 

Cách bố trí các khu vực tủ bếp khoa học

Trong bếp cần phải đảm bảo có đủ 05 khu vực chính là: khu nấu, soạn thức ăn, rửa, chứa đồ dùng và nơi lưu trữ thực phẩm. Cùng với đó, vị trí của các khu vực của những mẫu tủ bếp cũng nên được sắp xếp theo thứ tự nêu trên theo chiều từ trái sang phải hoặc ngược lại để tạo được sự thuận tiện cho người nội trợ trong quá trình nấu nướng.

Cách bố trí các ngăn tủ bếp ngăn nắp, khoa học

Cách bố trí các ngăn tủ bếp ngăn nắp, khoa học

Để tiết kiệm tối đa diện tích lưu trữ đồ dùng bếp cũng như giúp người nấu dễ tìm kiếm vật dụng, bạn cần biết cách sắp xếp các ngăn chứa sao cho hợp lý. Dưới đây là những gợi ý của chúng tôi mà bạn có thể tham khảo:

1. Cách bố trí các ngăn tủ bếp tại khu vực nấu

Ngay bên dưới nơi đặt bếp nấu, bạn nên để các loại gia vị khô thường xuyên sử dụng như: tiêu, muối, đường, hạt nêm,...ở ngăn trên cùng. Nếu ngăn chứa còn trống, bạn có thể đặt thêm các hộc nhỏ để đựng một vài đôi đũa, muỗng thường dùng khi nấu ăn. Đối với các loại vá, sạn, tốt nhất là nên treo trên tường tại khu vực nấu vì chúng chiếm nhiều diện tích hơn. Ngăn phía dưới thích hợp để chứa các gia vị trong chai như: nước mắm, xì dầu hay dầu ăn,….

Cách bố trí các ngăn tủ bếp
 

2. Cách bố trí các ngăn tủ bếp tại khu vực sơ chế

Các ngăn tủ tại khu vực này dùng để chứa những vật dụng dùng cho việc sơ chế thức ăn. Bạn nên lắp đặt kệ chứa dao thớt ngay bên dưới khu vực soạn và để thêm những dụng cụ cần thiết khác như: thau, rổ,….

Cách bố trí ngăn tủ bếp

3. Cách bố trí ngăn tủ bếp tại khu vực rửa

Bên dưới chậu rửa là nơi thích hợp nhất để đặt thùng rác. Tuy nhiên, bạn nên thiết kế tủ hai tầng ở khu vực này để đặt xà phòng, dung dịch tẩy rửa,…ở ngăn trên. Với thùng chứa rác, hiện nay người ta thường dùng các loại thùng rác âm tủ nhiều ngăn để phân loại rác thải. Từ đó, hạn chế được mùi hôi.
 

Cách bố trí các ngăn tủ bếp

4. Cách bố trí ngăn tủ bếp tại khu vực chứa đồ dùng

Tại ngăn này, bạn chứa các vật dụng như, nồi, chén, bát,…thường sử dụng. Những loại dùng nhiều nên đặt phía bên ngoài để tiện cho việc cất và lấy. Mặt cánh tủ có thể lắp thêm một số chiếc móc treo nắp xoong, nồi. Bên cạnh đó, những chiếc kệ để nồi thông minh cũng là món phụ kiện đắc lực mà bạn có thể sử dụng.

Cách bố trí các ngăn tủ bếp

5. Cách bố trí ngăn tủ bếp tại khu vực lưu trữ thực phẩm

Bạn nên sử dụng thêm một chiếc tủ hệ giá kho để lưu trữ các loại thực phẩm khô, giúp hạn chế được ẩm mốc do môi trường bên ngoài. Nếu không, bạn có thể dùng những loại ngăn nhỏ để phân chia ra nhiều khu vực trong hộc kéo. Vị trí cuối cùng của tủ bếp là nơi thích hợp nhất để đặt tủ lạnh.

Cách bố trí các ngăn tủ bếp

Trên đây là cách bố trí các ngăn tủ bếp khoa học, hợp lý mà Thế Giới Mộc muốn chia sẻ với các bạn. Hi vọng rằng sau khi tham khảo bài viết, bạn sẽ dễ dàng sắp xếp lại khu vực tủ bếp của mình để tạo sự thuận tiện hơn cho quá trình nấu nướng.

Tham khảo thêm: Các loại phụ kiện tủ bếp thông minh cao cấp

Bài viết liên quan


THẾ GIỚI MỘC
THẾ GIỚI MỘC
thegioimocvn@gmail.com
>
Hồ Chí Minh , Hồ Chí Minh , 70000 Việt Nam
0926132132
0926132132