Bố trí phòng ngủ hợp lý để có giấc ngủ ngon

Giấc ngủ có vai trò vô cùng quan trọng đối với sức khỏe, thể chất và tinh thần của chúng ta. Tuy nhiên, không phải ai cũng “may mắn”, dễ dàng có được một giấc ngủ ngon. Nếu bạn thường xuyên gặp phải tình trạng khó ngủ nhưng không phải do sức khỏe, hãy thử qua những cách bố trí phòng ngủ hợp lý để có giấc ngủ ngon mà Thế Giới Mộc chia sẻ trong bài này.
 

Bố trí phòng ngủ hợp lý
 

1. Sử dụng màu sơn trung tính

Màu sơn trung tính có tác dụng giúp tâm trạng trở nên thoải mái, thư thái và dễ dàng chìm vào giấc ngủ hơn so với những gam màu khác. Nếu bạn yêu thích những màu nóng, hãy chỉ sử dụng chúng cho phòng khách, phòng bếp hay những không gian khác. Nên hạn chế dùng những gam màu này cho phòng ngủ hoặc chỉ dùng làm điểm nhấn cho một số chi tiết.

2. Trưng bày một tác phẩm nghệ thuật

Một bức tranh hay một bức tượng thú vị không chỉ có tác dụng trang trí mà còn sẽ giúp bạn có được giấc ngủ ngon hơn. Hãy lựa chọn tác phẩm nghệ thuật mà mình cảm thấy hứng thú và đặt ở nơi dễ dàng quan sát từ giường ngủ để bạn có thể nhìn thấy mỗi tối trước khi ngủ.
 

Bố trí phòng ngủ để ngủ ngon
 

3. Lựa chọn vị trí đặt giường ngủ hợp lý

Chìa khóa để có một giấc ngủ ngon là nên đặt giường ngủ ở cạnh cửa sổ để bạn có thể ngắm nhìn được khung cảnh bên ngoài trước khi chìm vào giấc ngủ. Nếu cửa sổ quá sáng, hãy sử dụng thêm một chiếc rèm cửa đẹp để vừa có tác dụng che chắn, vừa giúp không gian thêm phần xinh xắn. Tuy nhiên, lưu ý rằng không nên đặt đầu giường quay về hướng cửa sổ để tránh cảm lạnh.

4. Sử dụng chi tiết mô phỏng thiên nhiên

Hòa mình vào thiên nhiên sẽ luôn giúp cho tâm trạng trở nên thoải mái, dễ chịu hơn. Thế nên, bạn có thể sử dụng thêm một chút tinh dầu hay trang trí một vài chậu cây nhỏ, xinh xắn trong phòng ngủ. Bên cạnh đó, cũng nên ưu tiên lựa chọn những màu sắc mang tính thiên nhiên vào thiết kế nội thất phòng ngủ như: xanh lá, xanh da trời, trắng, nâu gỗ,….

Trên đây là những bí quyết sắp xếp phòng ngủ để có giấc ngủ ngon mà Thế Giới Mộc muốn chia sẻ với các bạn. Hi vọng rằng qua bài viết này, bạn đã biết thêm nhiều mẹo hay, hữu ích và từ đó áp dụng để có được một giấc ngủ thật ngon, thật sảng khoái.

Bài viết liên quan


THẾ GIỚI MỘC
THẾ GIỚI MỘC
thegioimocvn@gmail.com
>
Hồ Chí Minh , Hồ Chí Minh , 70000 Việt Nam
0926132132
0926132132