Các loại gỗ tự nhiên chịu nước tốt nhất

Khí hậu Việt Nam có đặc điểm là nóng ẩm nên khi lựa chọn chất liệu dùng cho nội thất, các gia chủ thường đặc biệt quan tâm đến tính chống ẩm, chịu nước, nhất là với vật liệu làm tủ bếp. Từ xưa đến nay, gỗ tự nhiên luôn là chất liệu phổ biến nhất cho nội thất gia đình. Tuy nhiên, đôi khi khả năng chống nước của gỗ tự nhiên lại kém hơn so với gỗ công nghiệp. Do đó, nếu bạn có nhu cầu cần sử dụng gỗ tự nhiên cho thiếu kế nội thất gia đình mình, hãy tham khảo qua các loại gỗ tự nhiên chịu nước tốt nhất mà Thế Giới Mộc chia sẻ ngay sau đây.
 

Các loại gỗ tự nhiên chịu nước tốt nhất
 

Các loại gỗ tự nhiên chịu nước tốt ở Việt Nam

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại gỗ được dùng cho sản xuất đồ nội thất gia đình. Tuy nhiên, không phải loại gỗ nào cũng có khả năng chống nước, chống ẩm tốt mặc dù đã trải qua quá trình tẩm sấy kỹ lưỡng vì đa số đều là gỗ ngoại nhập, sinh sống ở môi trường khác biệt so với khí hậu nước ta. Nếu có nhu cầu sử dụng gỗ chịu nước cho nội thất, bạn nên ưu tiên lựa chọn những loại gỗ như:

- Gỗ xoan đào: Gỗ xoan đào không chỉ có khả năng chịu nước tốt mà còn có rất nhiều ưu điểm nổi bật khác. Chẳng hạn như: vân gỗ đẹp, chất gỗ rắn chắc, chịu lực tốt, ít bị cong vênh hay mối mọt theo thời gian.

- Gỗ sồi: Cây sồi sinh trưởng và phát triển trong điều kiện thời tiết tương đối khắc nghiệt nên cũng có khả năng chịu nước và độ ẩm rất tốt. Chất liệu này cũng rất dễ dàng gia công nên có tính ứng dụng cao. Đặc biệt, gỗ sồi có giá thành tương đối rẻ so với các loại gỗ tự nhiên phổ biến khác trên thị trường.

- Gỗ óc chó: Không chỉ được biết đến như một chất liệu đại diện cho sự sang trọng, quý phái mà gỗ óc chó cũng rất nổi tiếng với khả năng chống nước tốt, phù hợp với điều kiện khí hậu ở nước ta. Đặc biệt, loại gỗ này còn có khả năng chịu lực cao và bề mặt bóng đẹp theo thời gian.

>>Xem thêm: Mẫu tủ bếp gỗ tự nhiên đẹp

Gỗ tự nhiên chịu nước tốt
 

Cách nhận biết gỗ tự nhiên chịu nước tốt

Để biết được loại gỗ nào đó có khả năng chịu nước tốt hay không, bạn có thể thử nghiệm bằng hai cách sau:

- Một là lấy miếng gỗ đó ngâm vào nước trong 24 giờ. Nếu bề mặt gỗ không bị biến dạng, phồng rộp hay bong tróc thì đây là loại gỗ tự nhiên chịu nước tốt.

- Cách thứ hai, bạn kiểm tra bề mặt thanh gỗ có được sơn cẩn thận hay không. Khi dùng các thanh gỗ đập vào nhau nếu phát ra tiếng vang và đanh, không bị trầm thì cũng là loại gỗ chịu nước tốt.
 

Gỗ chịu nước
 

Trên đây là các loại gỗ chịu nước tốt và cách kiểm tra tính chịu nước của gỗ tự nhiên mà Thế Giới Mộc muốn chia sẻ với bạn. Hi vọng rằng sau khi tham khảo bài viết, bạn sẽ dễ dàng lựa chọn được chất liệu gỗ tự nhiên tốt, có độ bền cao để dùng cho nội thất nhà ở của mình.

Tham khảo thêm: Gỗ sồi có tốt không? Đặc điểm của gỗ sồi

Bài viết liên quan


THẾ GIỚI MỘC
THẾ GIỚI MỘC
thegioimocvn@gmail.com
>
Hồ Chí Minh , Hồ Chí Minh , 70000 Việt Nam
0926132132
0926132132