Cách bố trí tủ bếp chữ L gọn gàng, hợp lý

Tủ bếp chữ L là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ngôi nhà có diện tích bếp nhỏ hay chung cư, căn hộ. Vì thiết kế tủ vừa phải, không quá chiếm diện tích nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ được công năng. Tuy nhiên, nếu bạn biết cách bố trí tủ bếp chữ L hợp lý thì mới có thể phát huy được tối đa ưu điểm của thiết kế này.
 

Cách bố trí tủ bếp chữ L gọn gàng, hợp lý
 

Cách sắp xếp vị trí các khu vực tủ bếp chữ L khoa học

Kích thước được đề nghị của kiểu tủ bếp này là ít nhất 1m đối với cạnh ngắn và 3m đối với cạnh dài. Tùy thuộc vào diện tích của căn bếp cũng như nhu cầu sử dụng mà bạn sẽ điều chỉnh lại cho phù hợp hơn. Tuy nhiên, hai cạnh chữ L không nên lệch nhau quá nhiều để rút ngắn được khoảng cách di chuyển trong quá trình nấu. Và cũng tạo được sự cân đối cho chiếc tủ bếp.

Cạnh ngắn chữ L là nơi thích hợp nhất để đặt bồn rửa. Cạnh dài dùng để đặt bếp nấu và làm khu vực soạn thực phẩm. Nơi soạn thức ăn nên nằm giữa bồn rửa và bếp nấu. Nếu gia đình có nhiều vật dụng, bạn hãy cân nhắc bố trí thêm tủ bếp trên hoặc giá treo tường.

Cách bố trí tủ bếp chữ L
 

Mô hình bố trí tủ bếp chữ L lý tưởng nhất

Với cả phần tủ bếp trên và dưới, bạn có thể sắp xếp một cách tùy ý. Miễn sao cảm thấy thuận tiện, dễ dàng thao tác. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách sắp xếp bếp chữ L khoa học nhất. Để bạn có thể tham khảo và áp dụng cho căn bếp của mình. Cụ thể như sau:

Tại khu vực để thực phẩm: Bố trí hệ giá kho hoặc các loại giá inox, ray giảm chấn ¾.

Khu vực để đồ dùng: Sử dụng ngăn kéo và cả kệ inox âm tủ, kệ cánh tủ, mâm xoay.

Khu vực soạn thực phẩm: Đặt kệ dao thớt, các loại mâm xoay để chứa một số vật dụng thường dùng.

Ở khu vực bếp nấu: Dùng ngăn kéo để chứa gia vị. Phần tủ dưới để chứa bình gas hoặc những vật dụng thường sử dụng. Phía trên trang bị thêm máy hút mùi. Khoảng tường giữa có thể đặt thêm kệ treo inox để treo giá, đũa,….Tạo sự thuận tiện cho quá trình nấu nướng.

Vị trí bồn rửa: Có thể trang bị ngăn kệ chứa xà phòng, hóa chất để tiết kiệm diện tích phía trên bồn. Tủ bên dưới để thùng rác. Còn tủ trên sử dụng giá bát đĩa nâng hạ để thuận tiện cho việc rửa, úp chén dĩa.

Mời bạn tham khảo một số hình ảnh ngăn tủ bố trí đồ dùng của tủ bếp chữ L dưới đây. Để có thể dễ dàng hình dung và áp dụng:
 

Bố trí tủ bếp chữ L

Cách bố trí tủ bếp chữ L gọn gàng

Cách bố trí tủ bếp chữ L hợp lý
 

Hi vọng rằng sau khi tham khảo các gợi ý sắp xếp, bố trí tủ bếp chữ L mà Thế Giới Mộc chia sẻ trên đây. Bạn sẽ có thêm nhiều ý tưởng thú vị cho căn bếp. Cũng như có thể dễ dàng sắp xếp tủ bếp gia đình mình thật gọn gàng, khoa học.

Có thể bạn quan tâm:

Bài viết liên quan


THẾ GIỚI MỘC
THẾ GIỚI MỘC
thegioimocvn@gmail.com
>
Hồ Chí Minh , Hồ Chí Minh , 70000 Việt Nam
0926132132
0926132132