Cách bố trí vật dụng trong nhà theo phong thủy

Theo nguyên tắc, việc sắp xếp đồ dùng trong nhà đúng phong thủy không chỉ sẽ giúp bạn có được cảm giác thoải mái, thuận tiện trong sinh hoạt mà còn kéo dài được tuổi thọ của các đồ dùng gia dụng và nhiều lợi ích không ngờ khác. Vậy bạn đã biết cách bố trí vật dụng trong nhà theo phong thủy như thế nào chưa?

Những yêu cầu về việc bố trí đồ đạc trong nhà

Cách bố trí vật dụng trong nhà có ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ của căn nhà. Nếu đồ dùng không được sắp xếp hợp lý, chẳng những sẽ khiến ngôi nhà không đẹp, có cảm giác bừa bộn mà còn gây bất tiện trong sinh hoạt. Theo đó, các vật dụng trong nhà cần được sắp xếp sao cho đáp ứng được những yêu cầu sau:

- Ngăn nắp: Đồ đạc cần được sắp xếp ngăn nắp, gọn gàng để dễ dàng lau chùi, quét dọn. Nếu để đồ đạc lung tung sẽ khiến cho bạn cảm thấy lười dọn dẹp hơn và cũng tạo điều kiện cho các loài: nhện, muỗi, gián,…phát triển.

- Khoa học: Cách bố trí đồ đạc phải đảm bảo khoa học để bạn dễ dàng sử dụng khi cần đến, không có cảm giác bất tiện do cách sắp xết thiếu hợp lý.

- Màu sắc hài hòa: Nếu muốn có một không gian đẹp và dễ chịu, bạn phải đảm bảo màu sắc của các vật dụng và không gian ngôi nhà được hài hòa. Chẳng hạn nếu nhà thiếu ánh sáng, bạn nên sử dụng đồ đạc có màu sáng và bố trí thêm đèn và ngược lại.

- Cân đối: Sắp xếp vật dụng trong nhà phải đảm bảo tính cân đối về kích cỡ, bố cục để tạo ra cảm giác dễ chịu và có tính thẩm mỹ hơn.

 

Bố trí đồ đạc theo phong thủy
 

Nguyên tắc bố trí vật dụng trong nhà theo phong thủy

Bên cạnh những lưu ý nêu trên, theo nguyên tắc thiết kế nội thất gia đình thì bạn cũng nên chú ý sắp xếp vị trí của từng loại đồ đạc cho hợp lý. Chẳng hạn như:

- Với ghế sofa, không nên đặt gần cửa sổ hay nơi có ánh sáng mặt trời chiếu vào vì chẳng những sẽ khiến cho màu sắc của bộ bàn ghế bị phai mà còn làm giảm chất lượng, tuổi thọ của sản phẩm. Nếu phải đặt ghế ở gần cửa sổ, nên sử dụng thêm rèm cửa để hạn chế ánh sáng.

- Không đặt các thiết bị âm thanh, đồ điện tử ở gần cửa sổ vì thời tiết (nắng nóng, mưa, sấm sét,…) có thể sẽ gây ra những ảnh hưởng không tốt cho thiết bị. Ngoài ra, đặt ti vi ở đối diện với cửa ra vào hay cửa sổ cũng sẽ gây ra hiện tượng chói sáng, khiến bạn cảm thấy rất khó chịu mỗi khi xem ti vi.

- Không nên đặt giường ngủ đối diện với gương vì theo tâm linh đó là điều cấm kỵ. Cách bố trí như thế có thể sẽ làm bạn bị mất ngủ hoặc sợ hãi nếu thức dậy vào giữa đêm.

- Không đặt đèn ở cạnh giường ngủ vì nhiệt phát ra từ đèn sẽ khiến bạn bị khó ngủ.

- Không đặt giường ngủ ở cạnh cửa sổ vì sẽ tạo ra cảm giác thiếu an toàn khi mưa to. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ dễ bị cảm hơn và đặc biệt là trẻ em sẽ rất dễ leo lên cửa sổ rất nguy hiểm.

Hi vọng rằng những cách bố trí đồ đạc theo phong thủy mà Thế Giới Mộc chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn sắp xếp được vật dụng trong ngôi nhà của mình khoa học và thẩm mỹ hơn. Chúc bạn thành công!

 

Bài viết liên quan


THẾ GIỚI MỘC
THẾ GIỚI MỘC
thegioimocvn@gmail.com
>
Hồ Chí Minh , Hồ Chí Minh , 70000 Việt Nam
0926132132
0926132132