Cách khử mùi hôi trong tủ bếp đơn giản, dễ làm

Mùi dầu mỡ, thức ăn bám trong tủ bếp là nguyên nhân khiến đồ dùng nhanh bị hỏng hay ẩm mốc. Không những thế, mùi hôi tủ bếp còn thu hút chuột, côn trùng đến làm ổ và sản sinh vi khuẩn, gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Nếu bạn đang gặp phải tình trạng này thì cũng đừng quá lo lắng, những cách khử mùi hôi trong tủ bếp đơn giản, dễ làm mà Thế Giới Mộc chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn loại bỏ hoàn toàn các mùi khó chịu này một cách nhanh chóng.
 

Cách khử mùi hôi trong tủ bếp đơn giản, dễ làm
 

Nguyên nhân làm tủ bếp có mùi hôi

Để giải quyết được mùi hôi khó chịu trong tủ bếp, trước tiên bạn cần tìm hiểu nguyên nhân gây ra vấn đề này là gì.

- Nguyên nhân đầu tiên là do mùi thức ăn trong quá trình nấu nướng bám vào trong tủ bếp.

- Thứ hai là do bạn không sắp xếp tủ bếp gọn gàng, để đồ, gia vị bừa bộn hoặc để chung nhiều loại thực phẩm trong tủ mà không đậy kín. Các loại vi khuẩn trong không khí sẽ nhanh chóng sản sinh, phát triển và tạo nên mùi cho tủ bếp.

- Lý do thứ ba là để đồ tươi sống trong tủ bếp bằng gỗ dù chỉ tạm thời cũng sẽ khiến tủ có mùi hôi.

- Nguyên do cuối cùng là lựa chọn các đơn vị thi công tủ bếp kém chất lượng, sử dụng chất liệu rẻ tiền, không đảm bảo tiêu chuẩn cho lắp đặt tủ bếp. Đây là yếu tố hàng đầu gây ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Cách khử mùi hôi trong tủ bếp đơn giản, hiệu quả

Có khá nhiều cách để khử mùi hôi trong tủ bếp nhưng đơn giản nhất và nhanh chóng nhất, bạn có thể áp dụng 03 phương pháp dưới đây:

1. Dùng vỏ quýt, cam, chanh, bưởi để khử mùi hôi tủ bếp

Quýt, cam, bưởi và chanh là những loại quả có chứa tinh dầu trong vỏ với khả năng khử mùi hôi rất nhiệu quả. Bạn có thể đặt những chiếc vỏ tươi trong tủ bếp và thay mới khi chúng đã héo, không còn mùi. Để phát huy tác dụng nhanh hơn, bạn hãy nướng sơ vỏ cho đến khi bốc mùi thơm rồi cho vào trong tủ.

Cách khử mùi hôi tủ bếp

2. Dùng bã cà phê để khử mùi hôi tủ bếp

Bạn đã bao giờ nghe nói đến công dụng hút mùi tuyệt vời của bã cà phê? Chỉ việc dùng bã cà phê đã pha, đặt trong một chiếc bát nhỏ và để vào tủ bếp thì mùi hôi của tủ sẽ nhanh chóng biến mất.

Cách khử mùi hôi trong tủ bếp

3. Dùng khăn bông để khử mùi hôi tủ bếp

Những chiếc lỗ nhỏ của loại khăn bông mềm có khả năng hút mùi khá tốt. Bạn chỉ cần luôn đặt một chiếc khăn sạch vào trong tủ bếp thì mùi hôi sẽ giảm đáng kể. Một thời gian, lấy ra giặt sạch, phơi khô để dùng lại.

Khử mùi hôi tủ bếp

Làm thế nào để tủ bếp không xuất hiện mùi hôi khó chịu?

- Luôn sắp xếp đồ dùng trong tủ bếp ngăn nắp, gọn gàng và đậy kín các loại gia vị, thực phẩm.

- Tuyệt đối không để đồ tươi sống trong tủ bếp gỗ.

- Luôn đặt những chất liệu có chức năng hút mùi như: khăn bông sạch, vỏ cam, bã cà phê,…trong tủ để ngăn chặn mùi hôi.

- Lựa chọn những đơn vị thi công tủ bếp uy tín, đáng tin cậy để có được bộ tủ bếp đạt tiêu chuẩn chất lượng, an toàn cho sức khỏe.

Trên đây là những cách khử mùi hôi tủ bếp mà Thế Giới Mộc muốn chia sẻ với các bạn. Hi vọng rằng sau khi tham khảo bài viết, bạn đã biết thêm nhiều mẹo hay và hữu ích để loại bỏ cũng như ngăn chặn mùi khó chịu cho tủ bếp gia đình mình.

Bài viết liên quan


THẾ GIỚI MỘC
THẾ GIỚI MỘC
thegioimocvn@gmail.com
>
Hồ Chí Minh , Hồ Chí Minh , 70000 Việt Nam
0926132132
0926132132