Cách vệ sinh tủ bếp gỗ công nghiệp kéo dài tuổi thọ

Tủ bếp gỗ công nghiệp có tuổi thọ trung bình khoảng 15 năm. Tuy nhiên, nếu người dùng bảo quản cận thận cũng như luôn vệ sinh sạch sẽ. Sản phẩm sẽ luôn mới và có thể dùng tốt đến khoảng 20 năm hoặc nhiều hơn. Ngược lại, nếu không chú ý chăm sóc thì “người bạn của các bà nội trợ” sẽ rất nhanh bị xuống cấp. Sau đây, Thế Giới Mộc sẽ chia sẻ với bạn một số cách vệ sinh tủ bếp gỗ công nghiệp kéo dài tuổi thọ hiệu quả. Hãy cùng tham khảo và áp dụng nhé!
 

Cách vệ sinh tủ bếp gỗ công nghiệp kéo dài tuổi thọ
 

Cách vệ sinh tủ bếp gỗ công nghiệp

Để tủ bếp luôn mới và sáng bóng, chắc chắn là bạn cần phải thường xuyên vệ sinh, lau chùi tủ. Với những chiếc tủ đã dùng lâu năm, bạn có thể sử dụng các hỗn hợp dưới đây để lau chùi bề mặt:

- Sữa bò: Dùng một chiếc khăn sạch thấm sữa bò để lau qua bề mặt tủ bếp. Sữa bò không chỉ giúp làm sạch mặt bếp mà còn giúp cho gỗ công nghiệp luôn sáng bóng như mới.

- Hỗn hợp nước và giấm: Bạn pha hỗn hợp nước với giấm theo tỷ lệ 4:1. Sau đó, lấy vải mềm thấm hỗn hợp này rồi lau sạch bề mặt tủ bếp.

- Nước trà: Dùng một chiếc khăn sạch thấm hỗn hợp nước trà đặc. Sau khi áp dụng khoảng 2 - 3 lần thì tủ bếp gỗ công nghiệp sẽ nhanh chóng sáng bóng lại như mới.
 

Cách vệ sinh tủ bếp gỗ công nghiệp
 

Một số lưu ý giúp tủ bếp gỗ công nghiệp kéo dài tuổi thọ

Bên cạnh cách vệ sinh tủ bếp gỗ công nghiệp giúp kéo dài tuổi thọ trên đây. Bạn cũng nên lưu ý một số mẹo sau để tủ bếp của mình luôn bền, đẹp:

- Kê chân tủ bếp lên cao để phía dưới có khoảng trống. Giúp cho tủ luôn thông thoáng, hạn chế tối đa được ẩm mốc.

- Lau chùi tủ bếp sau khi nấu ăn để bề mặt không bị bám các vết bẩn, dầu mỡ. Đây là nguyên nhân hàng đầu khiến tủ bếp gỗ công nghiệp bị xuống cấp.

- Thường xuyên sắp xếp lại vật dụng, thực phẩm. Điều này giúp bạn:

    + Kiểm tra được có món đồ nào đã quá cũ, cần bỏ đi hay không. Thực phẩm quá cũ dễ sinh ra nhiều vi khuẩn có hại, gây mùi hôi cho tủ bếp. Và đồng thời cũng là lý do khiến cho chuột, gián đến trú ngụ trong chiếc tủ bếp nhà bạn.

    + Kiểm tra xem có món nào mình đã mua mà quên dùng đến hay không.

    + Biết được vị trí nào bị ẩm, rò rỉ nước hay có hư hại để kịp thời khắc phục.

    + Tiết kiệm không gian tủ bếp và giúp ngăn tủ luôn ngăn nắp, gọn gàng.

- Căn bếp nên có cửa sổ để không khí được thông thoáng. Từ đó, hạn chế được ẩm mốc. Nhưng lưu ý cũng không nên để ánh nắng chiếu trực tiếp vào tủ bếp vì sẽ khiến tuổi thọ tủ bếp gỗ công nghiệp bị giảm đi. Nếu phòng bếp nhà bạn không thể thiết kế cửa sổ, nên sử dụng máy hút mùi và máy lọc không khí.
 

Vệ sinh tủ bếp gỗ công nghiệp
 

Hi vọng rằng sau khi tham khảo những cách vệ sinh tủ bếp gỗ công nghiệp mà Thế Giới Mộc chia sẻ trên đây. Bạn sẽ không còn cảm thấy khó khăn trong việc bảo quản tủ bếp. Giúp sản phẩm luôn mới và bền bỉ với thời gian. Từ đó, cũng tiết kiệm được kinh phí cho gia đình.

Bài viết liên quan


THẾ GIỚI MỘC
THẾ GIỚI MỘC
thegioimocvn@gmail.com
>
Hồ Chí Minh , Hồ Chí Minh , 70000 Việt Nam
0926132132
0926132132