Chiều cao tủ bếp theo phong thủy

Kích thước tủ bếp là vấn đề được rất nhiều người quan tâm vì nếu chọn được kích thước chuẩn xác nhất thì không gian căn bếp sẽ trở nên hài hòa, thẩm mỹ hơn. Đồng thời, việc nấu nướng cũng sẽ không bị vướng víu hay khó khăn. Để giúp cho bạn đễ dàng xác định được chiều cao tủ bếp theo phong thủy, trong bài này Thế Giới Mộc xin chia sẻ với bạn kích thước tiêu chuẩn cho tủ bếp của gia đình Việt.
 

Chiều cao tủ bếp theo phong thủy
 

Tầm quan trọng của việc chọn chiều cao tủ bếp theo phong thủy

Việc lựa chọn chiều cao tủ bếp thích hợp không chỉ giúp căn bếp được cân đối, hài hòa mà cũng tạo ra sự thuận tiện trong sinh hoạt, đặc biệt là quá trình nấu nướng, dọn dẹp. Chọn chiều cao tủ bếp không phù hợp chẳng những ảnh hưởng đến người nội trợ mà cả các thành viên khác trong gia đình cũng sẽ không được thoải mái trong sinh hoạt. Chẳng hạn như:

- Chọn tủ bếp quá cao gây bất tiện và khó khăn cho việc dọn dẹp, cất hay lấy đồ đạc, có thể gây nguy hiểm như: trượt ngã, làm rơi vỡ đồ đạc,….

- Chọn tủ bếp quá thấp có thể gây ảnh hưởng đến cột sống, xương cổ vì lúc nào cung phải cúi, khom người.

►Có thể bạn quan tâm: Kích thước tủ bếp treo tường

Chiều cao bệ bếp
 

Xác định chiều cao tủ bếp theo tiêu chuẩn phong thủy

Trong phong thủy, xác định chiều cao tủ bếp được dựa trên thước Lỗ Ban. Theo đó, chiều cao tủ bếp được tính từ sàn nhà đến phào tủ bếp trên là 225 cm. Trong đó,  khoảng cách giữa mặt trên tủ bếp dưới và tủ bếp trên là từ 60 - 65 cm. Kích thước từng bộ phận bếp có giá trị cụ thể như sau:

- Tủ bếp dưới: Chiều cao bệ bếp 81 - 86 cm; Chiều rộng mặt bếp 60 - 65 cm;

- Tủ bếp trên: Chiều cao 70 - 80 cm; Chiều sâu 35 cm.

- Lối đi trong gian bếp rộng tối thiểu 75 cm.

Ngoài ra, nếu căn bếp của bạn có diện tích quá nhỏ, nên sử dụng thêm các loại phụ kiện tủ bếp để tiết kiệm không gian chứ không nên lựa chọn tủ bếp có kích thước không phù hợp, gây mấy thẩm mỹ.
 

Chiều cao tủ bếp

Trên đây là kích thước tủ bếp theo phong thủy mà Thế Giới Mộc muốn chia sẻ với các bạn. Hi vọng rằng sau khi tham khảo bài viết, bạn đã biết chiều cao kệ bếp và tủ bếp dưới bao nhiêu là hợp lý. Từ đó, Lựa chọn được kích thước bếp phù hợp cho gia đình của mình.

Bài viết liên quan


THẾ GIỚI MỘC
THẾ GIỚI MỘC
thegioimocvn@gmail.com
>
Hồ Chí Minh , Hồ Chí Minh , 70000 Việt Nam
0926132132
0926132132