Công nghệ Acrylic không đường line là gì?

Khi khoa học, kỹ thuật ngày càng phát triển, đã có không ít các loại vật liệu ra đời để phục vụ cho nhu cầu thiết kế, thi công nội thất. Trong đó, loại vật liệu đáng phải kể đến đó là gỗ công nghiệp. Ngoài ra, các nhà sản xuất luôn không ngừng tìm tòi, cải tiến công nghệ để cho ra mắt những sản phẩm hoàn hảo nhất. Và công nghệ dán Acrylic không đường line là một trong số đó. Vậy bạn có biết công nghệ Acrylic không đường line là gì hay không?
 

Công nghệ Acrylic không đường line là gì?
 

Tìm hiểu về công nghệ Acrylic không đường line

Công nghệ Acrylic không đường line hay Acrylic no line là công nghệ nẹp cạnh tiên tiến nhất hiện nay. Áp dụng phương pháp này sẽ loại bỏ đi những đường viền chỉ cạnh, giúp cho tấm gỗ trông như một khối thống nhất, liền mạch, mang lại tính thẩm mỹ cao cho sản phẩm. Không những thế, dán cạnh không đường line còn giúp cho lớp gỗ bên trong hạn chế được tình trạng ẩm mốc, mối mọt, nâng cao tuổi thọ cho gỗ. Để làm được điều đó, người ta đã kết hợp sử dụng keo chống nước và hệ thống phun hơi nhiệt cho đường cạnh nhỏ hơn 0.03mm. Loại gỗ không đường line ngày nay được sản xuất hoàn toàn bằng loại máy dán cạnh tự động hiện đại, cao cấp và có độ chính xác cao.
 

Acrylic không đường line
 

Cách phân biệt sản phẩm Acrylic không đường line

Công nghệ không đường line sẽ loại bỏ hoàn toàn đường dán ở mép, góc cạnh của tấm gỗ. Thông qua quan sát bằng mắt thường, chúng ta có thể dễ dàng phân biệt loại gỗ có đường line và không đường line như sau:
 

Acrylic không đường line
 

Ưu điểm khi sử dụng nội thất Acrylic không đường line

Để có thể đáp ứng cho nhu cầu đa dạng của khách hàng, các nhà sản xuất đã nghiên cứu và cho ra mắt rất nhiều loại gỗ công nghiệp áp dụng công nghệ không đường line như: gỗ có vân, gỗ màu trơn, gỗ metalic,….Sử dụng các sản phẩm nội thất áp dụng công nghệ Acrylic không đường line sẽ có được những ưu điểm sau đây:

- Độ bền cao: Các sản phẩm sử dụng công nghệ này được bao phủ bởi một lớp keo chống nước cực chắn chắn bên ngoài, giúp ngăn chặn thấm nước và mối, mọt đa. Do đó, tuổi thọ của sản phẩm có thể lên đến 20 năm.

- Dễ dàng vệ sinh: Bề mặt gỗ Acrylic nhẵn bóng, không bám nước hay các vết bẩn, giúp dễ dàng lau chùi, vệ sinh.

- An toàn: Công nghệ sản xuất này hoàn toàn không gây hại cho môi trường và sức khỏe con người.

- Tính thẩm mỹ cao: Áp dụng công nghệ không đường line giúp cho sản phẩm có được tính thẩm mỹ cao hơn so với công nghệ dán cạnh cũ.

Trên đây là một số thông tin về công nghệ Acrylic không đường line trong sản xuất đồ nội thất mà Thế Giới Mộc muốn chia sẻ với bạn đọc. Hi vọng rằng sau khi tham khảo bài viết, bạn đã phần nào hiểu rõ hơn về phương pháp sản xuất gỗ công nghiệp tiên tiến nhất hiện nay.

Tham khảo thêm: Mẫu tủ bếp gỗ Acrylic đẹp

Bài viết liên quan


THẾ GIỚI MỘC
THẾ GIỚI MỘC
thegioimocvn@gmail.com
>
Hồ Chí Minh , Hồ Chí Minh , 70000 Việt Nam
0926132132
0926132132