Giải pháp tối đa hóa không gian cho căn bếp nhỏ hẹp

Căn bếp được xem là linh hồn, là trung tâm của một ngôi nhà. Chính vì thế mà dù cho bạn sở hữu một căn nhà lớn hay nhỏ, không gian bếp cũng cần phải được quan tâm, đầu tư hết sức kỹ lưỡng. Với một căn bếp lớn, mọi thứ sẽ trở nên đơn giản hơn, từ cách sắp xếp cho đến trang trí. Tuy nhiên nếu bạn chỉ sở hữu một không gian bếp nhỏ vài mét vuông thì mọi thứ có thể sẽ trở nên rắc rối hơn. Vậy những giải pháp tối đa hóa không gian cho căn bếp nhỏ hẹp là gì?

Thiết kế, sắp xếp

Thông thường, nhà bếp nhỏ nên được thiết kế theo chữ L để tối đa hóa diện tích sàn. Thêm vào đó, các vật dụng không thể thiếu của căn bếp, bao gồm: bồn rửa, bếp nấu, lò nướng,…cần phải có diện tích nhỏ gọn và được sắp xếp khoa học, giúp dễ dàng trong việc nấu nướng, rửa thực phẩm.

Sử dụng kệ, tủ treo tường

Giải pháp thứ hai để căn bếp nhỏ gọn gàng, ngăn nắp hơn là sử dụng kết hợp các tủ chứa và kệ treo tường. Đặc biệt, tủ chứa nên có cửa và vách ngăn bằng kính để bạn dễ dàng tìm kiếm vật dụng. Không những thế, nó còn sẽ giúp cho không gian bếp trở nên hiện đại và đẹp mắt hơn. Ngoài ra, bạn còn có thể dùng thêm một chiếc thang gập để lấy dụng cụ ở những tầng cao, vừa có tác dụng trang trí cho căn bếp mà cũng vừa tận dụng được không gian tường tối đa.

 

Không gian bếp nhỏ hẹp
 

Đơn giản hóa dụng cụ nấu nướng

Với một không gian bếp nhỏ, bạn không nên sử dụng quá nhiều nồi, xoong, chảo,…mà hãy tối giản nhất có thể bằng cách lựa chọn những dụng cụ có nhiều chức năng, kích thước vừa phải. Ngoài ra, các vật dụng như: chén bát, dĩa, muỗng,…cũng cần được tối giản và lựa chọn sản phẩm có kiểu dáng đẹp, mẫu mã đồng bộ.

Hi vọng rằng qua những chia sẻ trên đây của Thế Giới Mộc, các bạn sẽ có thêm nhiều ý tưởng thú vị để thiết kế nội thất phòng bếp nhằm cải tạo không gian bếp nhỏ hẹp trở nên gọn gàng và xinh xắn hơn.

Bài viết liên quan


THẾ GIỚI MỘC
THẾ GIỚI MỘC
thegioimocvn@gmail.com
>
Hồ Chí Minh , Hồ Chí Minh , 70000 Việt Nam
0926132132
0926132132