Hướng bếp là hướng như thế nào?

Theo quan niệm của người Việt, trong xây dựng và bố trí nội thất nhà ở, việc xác định hướng bếp có vai trò vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa hiểu rõ hướng bếp là hướng như thế nào và cách đặt hướng bếp đúng theo phong thủy ra sao? Hãy cùng Thế Giới Mộc tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này.
 

Hướng bếp là hướng như thế nào?
 

Thế nào là hướng bếp?

Theo quan điểm của cha ông ta, cách xác định hướng bếp sẽ dựa vào hướng cửa lò, tức là hướng cho củi thay than vào. Khi bếp gas, bếp điện dần trở nên phổ biến, người ta xác định hướng bếp là hướng lưng người nấu. Tức là nếu lưng người nấu quay về hướng nào thì đó chính là hướng bếp. Lý do là vì trong khoa học phong thủy, khí được tạo ra do sự vận động tương tác của con người. Thao tác của người nấu giúp bếp được nạp khí nên xác định hướng bếp phải dựa vào hướng nhận thao tác nấu.
 

Hướng bếp
 

Quy tắc đặt hướng bếp theo phong thủy

Khi chọn hướng đặt bếp, bạn nên tuân thủ theo những quy tắc phong thủy để giúp mang lại được may mắn, tài vận cho gia đình mình. Chẳng hạn như:

- Nên đặt bếp về các hướng phù hợp với tuổi và mệnh của gia chủ.

- Lưng bếp nên dựa vào tường để tạo sự chắc chắn và an toàn. Sau lưng bếp không được là khoảng trống hay cửa sổ để tránh có gió vào, gây ảnh hưởng đến việc nấu nướng.

- Tránh đặt bếp dưới xà ngang hay nơi bị các góc nhọn chiếu vào để không ảnh hưởng đến sức khỏe, sự an toàn của các thành viên trong gia đình.

- Kiêng kỵ đặt hướng bếp đối diện với cửa nhà vệ sinh hoặc gần nhà vệ sinh để tránh luồng uế khí gây ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình.

- Không đặt bếp ở gần hoặc giữa những đồ vật mang tính thủy như: chậu rửa, máy giặt, tủ lạnh,….Khoảng cách tối thiểu của bếp với những vật dụng này là 60cm.

- Lưng bếp không nên quay ra cửa nhà vì có thể làm tắt đi ngọn lửa đầm ấm của gia đình, khiến gia đình thường xuyên gặp bất hòa và đồng thời cũng ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ.

- Không đặt bếp ở nơi tối, ẩm thấp hoặc nơi có thể làm mùi từ bếp lan ra khắp nhà để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình.

- Luôn giữ nhà bếp sạch sẽ, thông thoáng và nên đặt thêm hoa quả hoặc cây nhỏ trong bếp để giúp tinh thần của các thành viên trong gia đình được thoải mái, dễ chịu.

Hi vọng rằng sau khi tham khảo qua những chia sẻ trên đây của Thế Giới Mộc, các bạn đã biết hướng bếp là hướng nào và nên đặt hướng bếp theo quy tắc gì để mang lại cho gia đình mình sự may mắn, tài vận và giúp không khí luôn vui vẻ, đầm ấm.

Tham khảo thêm: Những mẫu tủ bếp đẹp nhất hiện nay

Bài viết liên quan


THẾ GIỚI MỘC
THẾ GIỚI MỘC
thegioimocvn@gmail.com
>
Hồ Chí Minh , Hồ Chí Minh , 70000 Việt Nam
0926132132
0926132132