Hướng dẫn thi công tủ bếp đơn giản, nhanh chóng

Bạn muốn tự tay lắp đặt tủ bếp cho gia đình mình? Bạn chuẩn bị đóng tủ bếp và muốn tham khảo quy trình lắp đặt để dễ dàng giám sát? Vậy thì hãy tham khảo hướng dẫn thi công tủ bếp đơn giản, nhanh chóng mà Thế Giới Mộc chia sẻ bên dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

Hướng dẫn thi công tủ bếp đơn giản, nhanh chóng

Các bước thi công tủ bếp đơn giản

Bước 1: Chuẩn bị

- Để tiến hành lắp đặt tủ bếp, bạn cần chuẩn bị những dụng cụ cần thiết sau: máy khoan, máy cắt, dao hoặc đồ đục nhọn, bút chì, thước dây đo, miếng chêm,….

- Nếu nhà bạn có tủ bếp cũ thì bạn cần tiến hành tháo ra. Tiếp theo là làm sạch bề mặt tường và xem có chỗ nào bị hỏng, bị lõm hay không. Nếu có, hãy đánh dấu lại để có thể xử lý khi lắp tủ bếp mới.

Bước 2: Thi công tủ bếp trên

- Nếu có sử dụng tủ góc tường thì bạn nên lắp đặt ở vị trí góc trước. Chèn vào 2 tủ một chiếc nẹp để đảm bảo an toàn khi lắp tủ bếp.

- Sử dụng bút chi để kẻ đường cơ sở theo như chiều cao mong muốn. Vẽ thêm một đường thẳng song song khoảng 3 inch tính từ sàn nhà.

- Dùng bút đánh dấu vị trí của các đinh vít. Vì tủ bếp trên phải chứa khối lượng đồ khá lớn nên bạn cần bắt nhiều vít để cố định tủ chắc chắn.

- Bắt tạm thời một thanh gỗ vào tường, sắp xếp cạnh trên thanh gỗ khớp với cạnh dưới của tủ bếp trên. Dùng 3 - 4 con ốc vít để bắt tủ vào tường.

Hướng dẫn lắp đặt tủ bếp

- Kẹp các khung tủ kế tiếp lại rồi dùng vít bắt chắc chắn.

- Thực hiện tương tự với các tủ kế tiếp.

- Dùng bản lề lắp cánh tủ vào thùng tủ bếp.

Bước 3: Thi công tủ bếp dưới

- Tương tự như tủ trên, bạn cũng lắp tủ ở góc tường trước và nên sử dụng nẹp để chèn 2 tủ.

- Cố định ốc vít vào những vị trí bạn đã xác định trước đó.

- Có thể dùng thêm một miếng chêm đặt ở phía dưới và phía sau tủ để lắp chính xác. Kẹp các khung tủ bếp lại rồi dùng vít bắt chúng lại với nhau.

- Vít tủ vào tường qua các miếng chêm rồi dùng dao cắt bỏ đi những phần chêm thừa.

Hướng dẫn thi công tủ bếp

- Làm tương tự với các tủ bếp liền kề.

- Cuối cùng, lắp cánh tủ vào khung tủ bếp.

Một số lưu ý khi thi công tủ bếp đơn giản

- Đảm bảo tủ bếp đơn giản có đủ ổ điện sử dụng: Bạn cần xác định trước những khu vực nào cần sử dụng điện để tính toán vị trí, số lượng ổ cắm cho phù hợp.

- Nên sử dụng hệ thống thông gió và hút mùi: Đây là những bộ phận không thể thiếu trong căn bếp hiện đại. Thông gió và máy hút mùi sẽ giúp loại bỏ mùi thức ăn và giảm đi sự ngột ngạt trong bếp. Đồng thời, bảo vệ tường nhà, tủ bếp của bạn tốt hơn.

- Chừa vị trí đặt thức ăn gần lò nướng: Thức ăn vừa lấy trong lò nướng ra sẽ rất nóng. Nên bạn cần lựa chọn nơi có khoảng trống để đặt thức ăn ngay sau khi vừa lấy khỏi lò.

Hi vọng rằng sau khi tham khảo hướng dẫn thi công tủ bếp trên đây của Thế Giới Mộc. Bạn đã biết cách lắp đặt tủ bếp như thế nào cho đúng. Qua đó, có thể tự thực hiện cho gia đình mình một cách dễ dàng. Nếu cần hỗ trợ, thi công, thiết kế tủ bếp, bạn hãy liên hệ với Thế Giới Mộc qua số Hotline: 0926 132 132. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ mọi lúc, mọi nơi!

Bài viết liên quan


THẾ GIỚI MỘC
THẾ GIỚI MỘC
thegioimocvn@gmail.com
>
Hồ Chí Minh , Hồ Chí Minh , 70000 Việt Nam
0926132132
0926132132