Kích thước tủ bếp gia đình

Hầu hết mọi người khi có nhu cầu làm tủ bếp đều quan tâm đến vấn đề lựa chọn kích thước như thế nào cho phù hợp. Bởi điều này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với sức khỏe của người nội trợ. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến việc lựa chọn kích thước tủ bếp gia đình, hãy tham khảo những thông tin mà Thế Giới Mộc chia sẻ trong bài này.
 

Kích thước tủ bếp gia đình
 

Tầm quan trọng của việc lựa chọn tủ bếp đúng kích thước

Đầu tiên, nếu xét về yếu tố thẩm mỹ, tủ bếp kích thước hợp lý với trần, sàn nhà sẽ giúp tổng thể không gian được hài hòa, cân đối. Song, quan trọng nhất vẫn là những ảnh hưởng trực tiếp đến thao tác khi vào bếp. Nếu gia đình có chiều cao hạn chế nhưng tủ bếp lại quá cao thì sẽ gây ra khó khăn khi lau dọn, lấy đồ ở tủ bếp trên. Ngược lại, tủ bếp quá thấp thì người nấu sẽ phải khom lưng khi vào bếp, dẫn đến đau mỏi lưng, cổ. Do đó, bạn cần biết rõ tiêu chuẩn kích thước tủ bếp khi lên bản vẽ vì nếu lắp đặt xong sẽ rất khó để khắc phục.

Kích thước tủ bếp gia đình chuẩn

Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế, thi công tủ bếp. Thế Giới Mộc rút ra được một số quy tắc kích thước tủ bếp gia đình như sau:

Kích thước tủ bếp dưới

Dựa theo chiều cao trung bình của người phụ nữ Việt, ta có được kích thước tiêu chuẩn dành cho tủ bếp dưới dao động trong khoảng 80 - 90 cm. Trong đó, phổ biến nhất là ở khoảng từ 81 - 86 cm. Đây cũng là hai con số có ý nghĩa tài lộc trong phong thủy.

Chiều sâu tủ thường dao động từ 45 - 50cm và chiều sâu mặt bàn phổ biến nhất là 60cm. Tuy nhiên, con số này hoàn toàn có thể thay đổi tùy theo diện tích thực tế của căn bếp. Những gia đình có phòng bếp dạng ống hẹp thường thu nhỏ khoảng cách chiều sâu để có thêm không gian di chuyển.

Chiều dài kệ bếp thì lại không có con số tiêu chuẩn chính xác vì còn phụ thuộc vào kiểu dáng, diện tích tủ bếp. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn chiều dài ít nhất cũng nên khoảng 2m để đảm bảo được 03 công năng chính là: nấu, sơ chế và rửa.
 

Kích thước tủ bếp
 

Kích thước tủ bếp trên

Chiều cao của tủ bếp trên có thể dao động từ 45 - 75cm. Còn chiều sâu sẽ ở mức 30 - 35cm. Kích thước này vừa tạo được sự cân đối mà cũng vừa thích hợp để lắp đặt các loại thiết bị tủ bếp như: máy hút mùi, máy sấy chén đĩa.

Khoảng cách từ máy hút mùi với khu vực bếp từ 60 - 80cm. Đây là khoảng cách đủ để thiết bị hoạt động hiệu quả nhất và không gây ảnh hưởng đến quá trình nấu; Khoảng cách từ đáy tủ bếp trên với phần khoang rửa khoảng 40 - 60cm.

Tùy vào chiều cao trần nhà và thiết kế tủ bếp có kịch trần hay không mà bạn điều chỉnh kích thước cho hợp lý. Tuy nhiên, chiều cao tính từ sàn nhà đến nóc tủ trên không nên quá 2,4m.

Kích thước các khoang tủ bếp

Mỗi khoang tủ bếp nên có một kích thước riêng để đảm bảo sự phù hợp với các thiết bị nhà bếp. Chẳng hạn: Khoang bếp nấu nên có chiều dài tối thiếu bằng chiều dài bếp; Khoang đặt chậu rửa, tủ lạnh, máy rửa chén,…phải có chiều dài lớn hơn chiều dài thiết bị.

Kích thước các khoang tủ trên thường sẽ giống với khoang tủ dưới để tạo sự đồng bộ. Tuy nhiên, bạn cũng nên tính toán đến kích thước của các thiết bị tủ bếp trên để tạo sự tương xứng.

Hi vọng rằng sau khi tham khảo bài viết, bạn đã biết kích thước tủ bếp gia đình Việt tiêu chuẩn là bao nhiêu. Nếu cần được tư vấn thêm hoặc tìm hiểu về các sản phẩm tủ bếp. Hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số Hotline: 0926 132 132 hoặc đến showroom Thế Giới Mộc tại: C0.19 Celadon, City Tân Phú, TPHCM. Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

Bài viết liên quan


THẾ GIỚI MỘC
THẾ GIỚI MỘC
thegioimocvn@gmail.com
>
Hồ Chí Minh , Hồ Chí Minh , 70000 Việt Nam
0926132132
0926132132