Một số lưu ý trong phong thủy cần tránh khi chọn đất làm nhà

Đối với người Việt, xây nhà được xem là một việc hết sức hệ trọng, có ảnh hưởng đến cuộc sống và tài vận sau này của gia chủ. Chính vì thế mà việc chọn đất, xây dựng và bày trí vật dụng nội thất trong nhà đều phải hết sức cẩn trọng để tránh “không hợp phong thủy”, gây ra nhiều hệ lụy không tốt về sau. Trong bài này, Thế Giới Mộc sẽ chia sẻ với bạn một số lưu ý trong phong thủy cần tránh khi chọn đất làm nhà để không làm ảnh hưởng đến cuộc sống và tài lộc của gia đình.

1. Tránh nơi “tử khí” và “tán khí”

Trong phong thủy, “tử khí” có nghĩa là “nơi khí chết”, dùng để chỉ những nơi không có gió. Còn “tán khí” có nghĩa là “khí tản mất”, dùng để chỉ nơi có quá nhiều gió. Như chúng ta đã biết, mỗi ngày cơ thể đều cần phải hít thở, tiếp xúc với thiên nhiên để có được trạng thái tâm lý và thể chất tốt. Nếu xây nhà ở nơi ngột ngạt, không có gió hoặc nơi có nhiều gió đều sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

2. Tránh xây nhà sát lề đường

Xây nhà sát lề đường sẽ khiến tinh thần không được thoải mái vì lúc nào cũng nơm nớp lo sợ tai nạn. Thêm vào đó, khói bụi, tiếng ồn cũng sẽ làm người trong nhà cảm thấy khó chịu. Những người xây nhà sát lề đường thường sẽ bị đau đầu, suy nhược cơ thể,….

3. Tránh làm nhà ở cuối ngõ

Theo quan niệm phong thủy, những nơi cuối cùng luôn là nơi không tốt, có nhiều tử khí, không nhận được dòng khí tốt. Việc xây nhà ở cuối ngõ sẽ làm cho vận khí tốt không thể vào nhà. Thêm vào đó, không khí ô nhiễm, khí xấu cũng tích tụ nhiều hơn ở khu vực này, làm cho cơ thể dễ ốm đau, bệnh tật.

Với những ngôi nhà được xây ở cuối ngõ, có thể trang bị thêm hệ thống thông gió để xua tan luồng khí ô nhiễm ở trong nhà, giúp ngôi nhà dễ dàng nhận được luồng khí tốt.

4. Tránh xây nhà ở nơi nhiều dây điện

Những vị trí có hệ thống điện cao áp hay dây điện chằng chịt luôn tiềm ẩn nhiều nguy hiểm khi giông gió, mưa bão. Nếu tình thế bắt buộc phải xây dựng nhà ở khu vực này, bạn nên tính toán khoảng cách an toàn và thiết kế thêm cột thu lôi để phòng trường hợp xấu nhất xảy ra.

5. Tránh xây cửa chính hoặc cổng quá lớn

Khi xây dựng cửa chính và cổng cần phải tính toán sao cho cân đối với tổng thể của ngôi nhà. Xây cửa quá lớn, không phù hợp chẳng những làm mất thẩm mỹ mà còn gây hao tài, tốn của.

Trên đây là một sô lưu ý cần tránh trong phong thủy khi chọn đất làm nhà mà Thế Giới Mộc muốn chia sẻ với các bạn. Hi vọng rằng bài viết sẽ cung cấp thêm cho bạn nhiều thông tin hay và hữu ích.

Bài viết liên quan


THẾ GIỚI MỘC
THẾ GIỚI MỘC
thegioimocvn@gmail.com
>
Hồ Chí Minh , Hồ Chí Minh , 70000 Việt Nam
0926132132
0926132132