Nên đóng tủ bếp bằng gỗ gì thì tốt?

Gỗ là chất liệu hàng đầu để làm tủ bếp vì có giá thành, màu sắc đa dạng, độ cứng và độ bền cao. Tuy nhiên, nên làm tủ bếp bằng gỗ gì cũng là một vấn đề nan giải với nhiều người. Nếu bạn cũng đang băn khoăn về vấn đề này, hãy tham khảo những thông tin mà Thế Giới Mộc chia sẻ dưới đây để lựa chọn được cho mình loại vật liệu phù hợp nhất!

Nên đóng tủ bếp bằng gỗ gì?

Lời khuyên nên làm tủ bếp bằng gỗ gì tốt?

Gỗ làm tủ bếp bao gồm khá nhiều loại. Theo đó, tùy thuộc vào điều kiện kinh tế và nhu cầu sử dụng mà bạn xem xét để chọn chất liệu phù hợp nhất.

1. Loại gỗ có độ bền dưới 20 năm

Những chất liệu gỗ có độ bền ngắn (khoảng 10 - 20 năm) là gỗ công nghiệp. Trên lý thuyết, tùy thuộc vào chủng loại mà độ bền của tủ bếp gỗ công nghiệp dao động khoảng 10 - 15 năm. Tuy nhên, nếu bạn bảo quản cẩn thận, sử dụng trong môi trường điều kiện tốt hoặc sử dụng loại gỗ cao cấp. Thì tuổi thọ sản phẩm có thể lên đến khoảng 20 năm. Phân theo độ bền cũng như giá cả thì gỗ công nghiệp thường đóng tủ bếp bao gồm 03 loại theo tứ tự: MFC lõi xanh, MDF lõi xanh và HDF. Trong đó, MFC lõi xanh là chất liệu được sử dụng phổ biến nhất. Giá thành của gỗ công nghiệp làm tủ bếp dao động khoảng hơn 3 triệu đến 7 triệu đồng / md.

Tủ bếp nên làm bằng gỗ gì?

2. Loại gỗ có độ bền trên 20 năm

Gỗ tự nhiên là loại vật liệu có độ bền lên đến hàng chục năm, đáp ứng tốt cho nhu cầu sử dụng, yêu cầu về chất lượng của người dùng. Bên cạnh đó, khả năng chịu lực của gỗ tự nhiên cũng cao hơn so với gỗ công nghiệp. Và chủng loại, giá thành gỗ tự nhiên cũng đa dạng hơn. Những dòng gỗ giá rẻ, được sử dụng phổ biến là: sồi Nga (khoảng 3,2 - 3,8 triệu đồng), sồi Mỹ (3,8 - 4,2 triệu đồng) và xoan đào (4,2 - 4,8 triệu đồng), căm xe (khoảng 5,5 triệu đồng). Loại gỗ thuộc dòng cao cấp hơn: gỗ óc chó (11 - 14 triệu đồng), gõ đỏ Nam Phi (khoảng 14 triệu đồng), gỗ hương (khoảng 17 triệu đồng).

Nên làm tủ bếp bằng gỗ gì?

Lý do chọn loại gỗ tốt nhưng tủ bếp vẫn nhanh hỏng

Rất nhiều trường hợp khách hàng mua tủ bếp chất liệu gỗ tốt nhưng chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng, sản phẩm đã bị xuống cấp. Có nhiều lý do để dẫn đến tình trạng này. Bao gồm:

- Đặt tủ bếp ở nơi bị ánh nắng Mặt Trời chiếu trực tiếp vào.

- Không gian, môi trường hoặc vị trí lắp đặt thường xuyên bị ẩm.

- Chọn nhầm đơn vị thực hiện thiếu uy tín, tay nghề kém, gỗ không được tẩm sấy kỹ trước khi sản xuất.

Làm tủ bếp gỗ ở đâu tốt, uy tín nhất?

Để chọn được đơn vị thiết kế, đóng tủ bếp đáng tin cậy, bạn cần tham khảo ở nhiều nơi trên thị trường. Công ty Thế Giới Mộc chúng tôi là một trong những đơn vị làm tủ bếp uy tín nhất tại TPHCM và khu vực phía Nam. Sở hữu kinh nghiệm dày dặn cùng đội ngũ nhân viên giỏi, chuyên nghiệp, hệ thống thiết bị sản xuất hiện đại. Đảm bảo sẽ mang đến cho bạn những sản phẩm tủ bếp chất lượng tốt với giá hợp lý nhất.

Làm tủ bếp bằng gỗ gì tốt?

Hi vọng rằng sau khi tham khảo những thông tin Thế Giới Mộc chia sẻ trên đây, bạn đã biết tủ bếp nên làm gỗ gì tốt. Từ đó, chọn lựa được chất liệu phù hợp với sở thích, mong muốn của mình. Nếu cần được tư vấn thêm về các mẫu tủ bếp, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số điện thoại Hotline: 0926 132 132 để được hỗ trợ nhanh nhất. Xin cảm ơn!

Bài viết liên quan


THẾ GIỚI MỘC
THẾ GIỚI MỘC
thegioimocvn@gmail.com
>
Hồ Chí Minh , Hồ Chí Minh , 70000 Việt Nam
0926132132
0926132132