Những câu hỏi thường gặp khi mua sàn gỗ công nghiệp

Sàn gỗ công nghiệp là sản phẩm đang rất được ưa chuộng đối với nhà ở, văn phòng và cả showroom. Lý do là vì loại sàn gỗ này có mẫu mã, màu sắc vô cùng đa dạng và phù hợp với mọi không gian. Nếu bạn cũng đang có ý định lắp đặt loại sàn này, hãy tham khảo qua những câu hỏi thường gặp khi mua sàn gỗ công nghiệp mà Thế Giới Mộc chia sẻ để hiểu rõ hơn về sản phẩm.
 

Câu hỏi thường gặp khi mua sàn gỗ
 

1. Có nên mua sàn gỗ công nghiệp?

Sàn gỗ công nghiệp là sản phẩm an toàn và có độ bền cao nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng. Tuy nhiên, nên xem xét đến điều kiện khí hậu, đổ ẩm,…ở nơi lắp đặt để lựa chọn loại sàn gỗ phù hợp, giúp nâng cao thời gian sử dụng.

2. Có cần dùng keo để dán sàn gỗ không?

Lắp đặt sàn gỗ sẽ không đòi hỏi phải dùng keo dán, trừ loại sàn Vinyl hoặc lắp sàn ở nơi có nhiều nước. Hầu hết loại sàn gỗ công nghiệp đều có thể lắp trực tiếp lên bề mặt sàn nhà mà không phải qua xử lý gì, chỉ cần đảm bảo bề mặt bằng phẳng, không lồi lõm và nối các thanh sàn lại với nhau sao cho khớp hèm khóa là được.

3. Có nên sử dụng sàn gỗ công nghiệp cho phòng bếp?

Bếp là khu vực nấu nướng nên sẽ có nhiệt độ cao và sàn nhà thường xuyên dính nước, bám dầu mỡ. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể sử dụng sàn gỗ công nghiệp cho phòng bếp của mình. Chỉ cần lưu ý nên lựa chọn loại sàn bề mặt nhẵn và chịu nước tốt để dễ lau chùi vệ sinh. Bạn hãy nhớ rằng sàn gỗ công nghiệp chỉ có khả năng “chịu nước” chứ không “chống nước” nên cũng cần phải cần thận trong quá trình làm vệ sinh. Không nên đổ trực tiếp nước lên bề mặt sàn mà chỉ sử dụng khăn ẩm để lau qua. Với những vết bẩn cứng đầu, hãy sử dụng loại tẩy rửa chuyên dụng để làm sạch nhanh chóng.

4. Nhà sử dụng hệ thống sưởi có thể lắp sàn gỗ công nghiệp không?

Sàn gỗ công nghiệp có khả năng chống cháy và chịu nhiệt tốt. Tuy nhiên, nhiệt độ lý tưởng nhất để sử dụng sàn gỗ là không quá 26 độ C. Nếu nhà bạn có sử dụng hệ thống sưởi, trước khi lắp sàn khoảng 1 tuần, bạn nên điều chỉnh nhiệt độ ở mức 15 độ C để gỗ thích nghi tốt nhất với nhiệt độ phòng.
 

Câu hỏi về sàn gỗ công nghiệp
 

5. Lớp xốp lót dưới sàn gỗ có công dụng gì?

Khi thi công lót sàn gỗ, người thợ sẽ dùng xốp trắng hoặc xốp bạc để lót bên dưới bề mặt sàn. Lớp xốp này có tác dụng hạn chế ma sát giữa gỗ và sàn nhà khi gỗ giãn nở và đồng thời cũng tạo cảm gác êm ái hơn khi đi trên sàn.

Hi vọng rằng các thông tin mà Thế Giới Mộc chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn không còn những thắc mắc về sàn gỗ công nghiệp và từ đó sẽ dễ dàng đưa ra quyết định có nên lắp đặt loại sàn này trong thiết kế nội thất nhà ở hay văn phòng của mình hay không.

Bài viết liên quan


THẾ GIỚI MỘC
THẾ GIỚI MỘC
thegioimocvn@gmail.com
>
Hồ Chí Minh , Hồ Chí Minh , 70000 Việt Nam
0926132132
0926132132