Những điều kiêng kỵ trong thiết kế bếp

Theo quan niệm của người Việt, phong thủy trong xây dựng, thiết kế nhà ở là yếu tố hết sức quan trọng. Nếu vi phạm một số điều kỵ, cuộc sống gia đình, sức khỏe của các thành viên hay tài lộc, vận may,…đều bị ảnh hưởng. Đăc biệt, gian bếp được xem là trung tâm và là nơi rất quan trọng trong ngôi nhà. Do đó phong thủy của bếp rất cần được chú trọng. Sau đây, Thế Giới Mộc sẽ chia sẻ với bạn những điều kiêng kỵ trong thiết kế bếp để tránh phạm phải phong thủy xấu, làm ảnh hưởng đến gia đình mình.

Đầu tiên, bếp nấu ăn không được đặt ở gần khu vực có nước như: bồn rửa tay, chậu cây, nhà vệ sinh,…vì Hỏa kỵ với Thủy. Bạn có thể thiết kế vách ngăn hoặc bàn bếp rộng để ngăn cách khu vực nấu nướng và bồn rửa.

Thứ hai, miệng bếp phải tránh hướng trực tiếp vào khu vệ sinh vì đây là nơi có nhiều uế khí, không sạch sẽ, có thể gây ảnh hưởng xấu cho sức khỏe.

Thứ ba, không thiết kế nhà theo kiểu vừa mở cửa chính là có thể nhìn thấy miệng bếp để tránh gây “tài phú đa hao”. Nếu không còn cách nào khác, bạn có thể đặt vách ngăn, bình phong,…để ngăn trước bếp, làm giảm luồng khí vận đồng từ cửa chính vào bếp.

Thứ tư, không nên để mùi, dầu mỡ,…từ bếp ảnh hưởng đến các phòng khác. Lý do là vì mùi và các chất thải từ bếp đều tiềm ẩn nhiều nguy cơ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Hi vọng rằng sau khi tham khảo qua những điều kiêng kỵ khi đặt bếp mà Thế Giới Mộc chia sẻ trên đây, các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích và từ đó áp dụng cho nhà ở của mình để tránh làm ảnh hưởng đến sức khỏe, tài vận của gia đình. Nếu bạn cần tư vấn thiết kế nội thất bếp có thể liên hệ với Thế Giới Mộc chúng tôi qua số Hotline: 0926 132 132 để được hỗ trợ. Xin cảm ơn!

Bài viết liên quan


THẾ GIỚI MỘC
THẾ GIỚI MỘC
thegioimocvn@gmail.com
>
Hồ Chí Minh , Hồ Chí Minh , 70000 Việt Nam
0926132132
0926132132