Tư vấn thiết kế cho nhà bếp nhỏ

Bếp được xem là trung tâm của ngôi nhà. Chính vì thế mà thiết kế bếp như thế nào để luôn gọn gàng và thẩm mỹ là điều mà bất cứ gia đình nào cũng quan tâm. Đối với những ngôi nhà có không gian lớn, việc sắp xếp, thiết kế bếp sẽ là điều không mấy phức tạp. Tuy nhiên với nhà có diện tích bếp nhỏ, phải làm thế nào để đảm bảo được cả hai yếu tố trên? Hãy cùng tham khảo tư vấn thiết kế cho căn bếp nhỏ mà Thế Giới Mộc chia sẻ.
 

Tư vấn thiết kế cho nhà bếp nhỏ
 

Lên kế hoạch

Trước khi bắt tay vào việc xây dựng bếp, bạn nên ước chừng trước không gian bếp của mình sẽ có thể chứa được khoảng bao nhiêu món đồ và những vật dụng gì. Từ đó, lên kế hoạch mua sắm cho hợp lý. Nếu mua nhiều vật dụng và cố gắng nhồi nhét vào mọi khoảng trống sẽ chỉ khiến căn bếp trở nên chật chội, lộn xộn hơn. Thay vào đó, bạn nên ưu tiên sử dụng những món đồ đa năng để tiết kiệm không gian lưu trữ cũng như chi phí.

Tận dụng mọi không gian

Thay vì chứa vật dụng bếp trong những chiệc kệ đặt dưới sàn, bạn nên thay thế bằng kệ, tủ treo tường để tiết kiệm diện tích. Ngoài ra, lựa chọn loại tủ có tông màu sáng và kết hợp cửa kính sẽ phù hợp hơn với thiết kế bếp nhỏ, tạo cảm giác không gian được mở rộng và thông thoáng.

Nếu không có không gian để làm phòng ăn, bạn hãy sử dụng loại bàn ghế có thể xếp gọn. Những lúc không có nhu cầu sử dụng, bạn sẽ có thể mang cất chúng đi để giúp căn bếp trở nên rộng rãi hơn.
 

Thiết kế bếp nhỏ
 

Sắp xếp đồ đạc khoa học

Hãy sắp xếp các vật dụng như: nồi, bếp, chén, dĩa,…thật khoa học, đảm bảo rằng bạn sẽ chỉ mất khoảng vài bước chân để lấy khi đang nấu nướng. Bên cạnh đó, nên phân chia khu vực riêng cho mỗi loại vật dụng và sắp xếp chúng thật gọn gàng, ngăn nắp.

Lựa chọn thiết kế tủ bếp thích hợp

Hiện nay, có rất nhiều loại tủ bếp để bạn có thể tha hồ lựa chọn cho căn bếp của mình. Tuy nhiên, hãy xem xét đến yếu tố diện tích và không gian bếp để chọn loại tủ phù hợp. Bạn nên chọn thiết kế tủ bếp có thể đảm bảo chứa được cùng lúc ít nhất hai người bên trong.

Hi vọng rằng sau khi tham khảo tư vấn thiết kế nhà bếp nhỏ trên đây của Thế Giới Mộc, các bạn sẽ có thêm nhiều ý tưởng hay và thú vị cho căn bếp của mình.

Bài viết liên quan


THẾ GIỚI MỘC
THẾ GIỚI MỘC
thegioimocvn@gmail.com
>
Hồ Chí Minh , Hồ Chí Minh , 70000 Việt Nam
0926132132
0926132132