Hotline: 0926132132
Vì chất liệu gỗ tự nhiên đang ngày càng khan hiếm nên có giá khá đắt đỏ. Nhiều gia đình đã lựa chọn gỗ công nghiệp để thay thế. Ngày nay, xu hướng dùng tủ bếp gỗ công nghiệp đang càng trở nên phổ biến. Nếu bạn cũng đang quan tâm hoặc phân vân, không biết có nên mua tủ bếp làm bằng chất liệu này hay không. Hãy cùng Thế Giới Mộc tìm hiểu ưu nhược điểm của tủ bếp gỗ công nghiệp để dễ dàng lựa chọn nhé!
Hiện nay, các loại gỗ công nghiệp được sử dụng làm tủ bếp phổ biến là: MFC, MDF và HDF. Về cơ bản, các tấm gỗ này được ép từ vụn gỗ và keo dưới áp suất cao. Do đó, gỗ công nghiệp cũng thừa hưởng khá nhiều tính chất của gỗ tự nhiên. Những ưu điểm của tủ bếp gỗ công nghiệp bao gồm:
- Giá thành đa dạng: Độ bền của tấm gỗ công nghiệp phụ thuộc vào mật độ bột gỗ và loại keo kết dính. Do đó, có khá nhiều loại gỗ với giá thành đa dạng để khách hàng lựa chọn. Loại cao cấp nhất cũng chỉ khoảng 7.000.000 đồng / md.
- Nhiều mẫu mã: Do gỗ được sản xuất hàng loạt theo dây chuyền công nghiệp nên luôn có sẵn và không khan hiếm. Từ đó, các xưởng sản xuất cũng cho ra mắt nhiều mẫu mã tủ bếp đẹp, đa dạng phong cách. Dù cho ngôi nhà của bạn được thiết kế theo phong cách cổ điển, tân cổ điển, hiện đại hay đơn giản. Cũng sẽ không khó khăn để lựa chọn được mẫu tủ bếp phù hợp.
- Không bị biến dạng: Vì tấm gỗ được tạo thành từ các mùn gỗ nhỏ và keo nên sẽ không thể bị biến dạng, cong vênh như chất liệu gỗ tự nhiên. Độ giãn nở của tủ bếp gỗ công nghiệp gần như là không có.
- Khả năng kháng khuẩn: Các loại gỗ công nghiệp được sản xuất bằng quy trình nghiêm ngặt, tẩm sấy kỹ lưỡng. Do đó, có khả năng hạn chế vi khuẩn xâm nhập, phát triển khá tốt.
- Khả năng chống thấm, mối mọt: Các loại tủ bếp gỗ công nghiệp cao cấp, được sản xuất bởi những đơn vị uy tín có khả năng chống thấm, chống mối mọt rất tốt.
- Dễ dàng vệ sinh: Bề mặt gỗ công nghiệp không thấm nước, dầu mỡ. Nên cũng không gây khó khăn cho người dùng trong việc vệ sinh, lau chùi.
Dù cho chất liệu nào đi chăng nữa, giá thành bao nhiêu thì cũng sẽ tồn tại một số nhược điểm nhất định. Tủ bếp làm bằng gỗ công nghiệp có những nhược điểm như sau:
- Không thể thực hiện các chi tiết phức tạp: Nếu bạn muốn trang trí thêm các chi tiết điêu khắc, hoa văn thì tủ bếp gỗ công nghiệp sẽ không thể đáp ứng được điều đó. Đây là nhược điểm lớn nhất so với chất liệu gỗ tự nhiên.
- Sức chịu lực kém hơn gỗ tự nhiên: Mặc dù tủ bếp làm bằng tấm gỗ công nghiệp cũng được đánh giá là có khả năng chịu lực, va đập tốt. Nhưng nếu so với gỗ tự nhiên thì chắc chắn sẽ không thể sánh bằng.
- Không tạo được cảm giác ấm cúng: Nếu như cảm giác ấm cúng, gần gũi là một trong những lý do khiến khách hàng lựa chọn tủ bếp gỗ. Thì gỗ công nghiệp sẽ không thể mang lại được cảm giác này.
- Tuổi thọ không quá cao: Tùy thuộc vào loại gỗ sử dụng, tay nghề của đơn vị thi công và cách bảo quản của người dùng. Tuổi thọ của sản phẩm có thể dao động từ 10 - 20 năm. Sau khi tủ bếp bị xuống cấp, bạn phải tốn thêm chi phí để khắc phục hoặc làm một bộ tủ bếp mới.
- Có thể ảnh hưởng đến sức khỏe: Nếu bạn lựa chọn nhầm những đơn vị không đảm bảo uy tín, tay nghề kém. Quá trình xử lý gỗ có thể sẽ không đảm bảo đúng tiêu chuẩn hoặc họ sử dụng loại keo có chứa chất Formaldehyde. Dẫn đến có thể gây hại cho hô hấp, da, bạch cầu và sự phát triển của thai nhi.
Hi vọng rằng sau khi tìm hiểu rõ về những nhược điểm, ưu điểm tủ bếp gỗ công nghiệp mà Thế Giới Mộc chia sẻ trên đây. Bạn sẽ dễ dàng xem xét có nên sử dụng loại tủ bếp này hay không. Nếu bạn muốn lắp đặt tủ bếp bằng gỗ công nghiệp, hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng khi chọn những đơn vị thi công đảm bảo uy tín. Thế Giới Mộc chúng tôi với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực nội thất, đảm bảo sẽ mang đến cho bạn những mẫu tủ bếp đẹp, bền, chất lượng với giá tốt nhất. Nếu cần được tư vấn, báo giá cụ thể, hãy liên hệ trực tiếp với Thế Giới Mộc chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng.
Công ty TNHH Thế Giới Mộc - Hotline: 0926 132 132
Video Clip về xưởng sản xuất nội thất Thế Giới Mộc