Cách diệt gián trong tủ bếp tận gốc vĩnh viễn

Tủ bếp gia đình bạn xuất hiện nhiều gián, gây mùi hôi và mất vệ sinh? Bạn đã áp dụng nhiều phương pháp đuổi gián nhưng không hiệu quả? Bạn sợ rằng dùng thuốc diệt côn trùng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe? Đừng lo lắng, hãy áp dụng ngay các cách diệt gián trong tủ bếp tận gốc vĩnh viễn mà Thế Giới Mộc chia sẻ dưới đây để tạm biệt những “vị khách không mời mà đến” này.
 

Cách diệt gián trong tủ bếp tận gốc vĩnh viễn
 

1. Sử dụng hành tây

Hành tây không chỉ khiến cho chúng ta bị cay mắt, khó chịu mà ngay cả lũ gián cũng không hề ưa thích loại quả này. Vì thế, bạn chỉ việc cắt nhỏ một quả hành tây rồi mang để trong tủ bếp. Ngay lập tức lũ gián sẽ biến mất mà “không một lời từ biệt”. Không những thế, hành tây còn có tác dụng làm cho quá trình biến đổi của thực phẩm trong tủ bếp diễn ra chậm hơn. Quả là nhất cử lưỡng tiện.
 

Cách diệt gián trong tủ bếp bằng hành tây
 

2. Dùng lá đào tươi, vỏ cam, chanh hay dưa chuột

Lá đào tươi hay vỏ cam, chanh, dưa chuột đều tỏa ra mùi hương làm cho lũ gián sợ hãi. Để những vật này trong tủ bếp, chẳng những gián sẽ không bao giờ dám bén mảng đến nữa mà còn giúp cho ngăn tủ của bạn có mùi thơm dễ chịu.
 

Cách diệt gián trong tủ bếp bằng vỏ cam
 

3. Đuổi gián bằng lá nguyệt quế

Bạn dùng lá nguyệt quế vò nát rồi đem đun với nước. Sau đó, lấy nước này lau tủ bếp. Gián sẽ không bao giờ xuất hiện trong ngăn tủ của bạn nữa. Ngoài ra, cũng có thể dùng nước này để lau sàn nhà hay bề mặt bếp.
 

Diệt gián trong tủ bếp bằng lá nguyệt quế
 

4. Diệt gián bằng bột giặt

Dùng một ít bột giặt rắc lên những điểm thường xuất hiện gián. Sau khi chúng ăn phải bột giặt sẽ chết và bạn chỉ việc dọn dẹp sạch “bãi chiến trường” là xong.
 

Diệt gián trong tủ bếp bằng bột giặt
 

5. Dùng lá tía tô

Với cách này, bạn lấy một nắm lá tía tô xay nhuyễn cùng đường theo tỷ lệ 1:1. Sau đó, đặt hỗn hợp này vào trong tủ bếp. Chỉ một thời gian, tủ bếp của bạn sẽ không còn xuất hiện những “vị khách không mời” nữa.
 

Diệt gián trong tủ bếp bằng lá tía tô
 

6. Dùng bả gián

Đây là cách có tác dụng diệt tận gốc ổ gián nhưng phải mất đến khoảng vài tuần mới mang lại tác dụng hoàn toàn. Rất đơn giản, bạn chỉ việc mua bả gián rồi đặt bên trong tủ bếp. Những con gián ăn phải bả sẽ tiết chất độc cho cả bầy khi về tổ. Như vậy, cả ổ gián ở nhà bạn sẽ được diệt sạch hoàn toàn.
 

Diệt gián trong tủ bếp bằng bả
 

7. Diệt gián bằng baking soda

Bạn trộn 2 muỗng cafe baking soda với bánh ngọt và ít hành phi để kích thích lũ gián. Sau đó, để trong tủ bếp và chờ chúng đến ăn. Vì trong cơ thể gián có chứa nhiều acid để tiêu hóa thức ăn độc hại. Nên khi chúng ăn phải bazo sẽ sản sinh phản ứng thoát hơi. Cơ thể gián lại không có cơ chế thoát hơi như những loài vật khác. Nên sẽ bị sình bụng mà chết. Những con gián ăn phải xác của con chứa bazo cũng sẽ chết theo. Từ đó, cả tổ gián đều biến mất khỏi ngôi nhà của bạn.
 

Cách diệt gián trong tủ bếp bằng baking soda
 

Hi vọng rằng với những cách diệt gián trong tủ bếp đơn giản mà Thế Giới Mộc chia sẻ trên đây. Bạn sẽ có thể áp dụng dễ dàng và mang lại hiệu quả. Từ đó, không phải lo lắng đến vấn đề mùi hôi và vệ sinh thực phẩm nữa.

Tham khảo thêm: Cách khử mùi hôi trong tủ bếp đơn giản nhất

Bài viết liên quan


THẾ GIỚI MỘC
THẾ GIỚI MỘC
thegioimocvn@gmail.com
>
Hồ Chí Minh , Hồ Chí Minh , 70000 Việt Nam
0926132132
0926132132