Chất liệu Acrylic là gì?

Acrylic là loại chất liệu có tính ứng dụng cao trong rất nhiều lĩnh vực đời sống, đặc biệt là để sản xuất đồ nội thất, đồ gia dụng. Rất nhiều người vẫn đang sử dụng các sản phẩm này nhưng lại không biết chất liệu Acrylic là gì, có tính chất ra sao và bền hay không. Chính vì thế mà trong bài này, Thế Giới Mộc sẽ chia sẻ với bạn một số thông tin quan trọng về Acrylic.
 

Acrylic là gì?
 

Vật liệu Acrylic là gì?

Acrylic có tên khoa học là PMMA (poly methyl methacrylate) và tại nước ta, mọi người còn gọi chúng với cái tên Mica. Đây là một loại vật liệu nhân tạo, có nguồn gốc từ các hợp chất như: axit acrylic hoặc axit metacrylic. Loại chất liệu này được tinh chế từ dầu mỏ, có màu sắc trong suốt hoặc bóng gương,…rất đa dạng.

Đặc điểm của Acrylic

- Trọng lượng nhẹ, dễ di chuyển, gia công và lắp đặt.

- Dễ dàng uốn cong, tạo kiểu.

- Khả năng chống trấy xước cao, đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ.

- Đa dạng về màu sắc, chủng loại và không bị bay màu.

- Có thể chịu được nhiệt độ cao và va đập.
 

Chất liệu Acrylic là gì?
 

Acrylic có đắt không?

Mặc dù được sử dụng rất phổ biến nhưng vật liệu Acrylic dùng cho sản xuất đa phần là nhập khẩu nên có giá thành không quá rẻ so với nhôm hay các chất liệu bình dân khác. Không những thế loại Acrylic cao cấp còn có thể được xem là vật liệu nhân tạo tốt nhất trên thị trường, có giá xấp xỉ với những loại gỗ tự nhiên giá rẻ. Chẳng hạn như với lĩnh vực sản xuất tủ bếp, giá tủ gỗ công nghiệp ốp Acrylic dao động khoảng từ 5,5 - 7 triệu đồng / md.

Ứng dụng của Acrylic

Chính nhờ sở hữu nhiều đặc điểm nổi trội mà chất liệu Acrylic được ứng dụng rất nhiều trong các lĩnh vực sản xuất phục vụ cho đời sống. Chẳng hạn như:

- Làm vật liệu chống ồn, chống nóng,….

- Sản xuất kệ trưng bày, khung ảnh, bảng tên, biển quảng cáo, dụng cụ văn phòng,….

- Làm bàn ghế, đồ dùng trang trí nội thất.

- Đặc biệt, một trong những ứng dụng nổi bật nhất của chất liệu Acrylic là kết hợp với gỗ công nghiệp tạo thành các sản phẩm nội thất có chất lượng cao như: tủ bếp Acrylic, kệ tivi, tủ quần áo, kệ giày dép,….
 

Vật liệu Acrylic
 

Trên đây là một số thông tin về vật liệu Acrylic nhân tạo mà Thế Giới Mộc muốn chia sẻ với các bạn. Hi vọng rằng sau khi tham khảo bài viết, bạn đã biết chất liệu Acrylic là gì, có đặc điểm và ứng dụng ra sao. Từ đó, dễ dàng xem xét có nên sử dụng Acrylic cho nội thất gia đình mình hay không.

Tham khảo thêm: Công nghệ Acrilyc không đường line là gì?

Bài viết liên quan


THẾ GIỚI MỘC
THẾ GIỚI MỘC
thegioimocvn@gmail.com
>
Hồ Chí Minh , Hồ Chí Minh , 70000 Việt Nam
0926132132
0926132132