Gỗ chua khét có tốt không?

Gỗ chua khét là một loại gỗ có giá thành không quá đắt nên được khai thác và sử dụng rất nhiều, đặc biệt là ứng dụng trong các sản phẩm gia đình. Nếu bạn cũng đang có ý định sử dụng loại gỗ này nhưng đang phân vân không biết gỗ chua khét có tốt không thì hãy tham khảo qua những chia sẻ sau đây của Thế Giới Mộc.

Gỗ chua khét

Cây chua khét là cây gì?

Cây chua khét có tên khoa học là Chukrasia sp, thuộc chi Lát hoa (Chukrasia), họ Xoan (Meliaceae). Loại cây này phân bố chủ yếu ở châu Á và tại nước ta, chua két được trồng nhiều ở tỉnh Quảng Bình. Ngoài ra, cây chua khét còn được biết đến với tên gọi khác là cây nao. Loại cây này có chiều cao từ 20 - 25m, đường kính thân từ 30 - 70cm. Một số cây có thể phát triển lên đến 100 cm đường kính. Thớ gỗ chua khét màu trắng nhạt, lõi màu nâu hồng.

Đặc điểm của gỗ chua két

Gỗ chua két có đặc điểm là: mềm, dẻo và nhẹ nên được xếp vào nhóm III trong bảng phân loại gỗ ở Việt Nam. Chất liệu gỗ này có những ưu, nhược điểm như sau:

- Ưu điểm: Có khối lượng nhẹ; Độ bền cao, sức chịu lực lớn; Giá thành không quá cao, phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều gia đình; Có khả năng chống mối mọt tốt.

- Nhược điểm: Nếu không tẩm sấy theo đúng kỹ thuật, gỗ rất dễ bị cong vênh, nứt nẻ. Do đó, nếu muốn sử dụng loại gỗ này, bạn cần phải chọn lựa nhà cung cấp đảm bảo uy tín.

►Có thể bạn quan tâm: Mẫu tủ bếp gỗ tự nhiên đẹp

Ứng dụng của gỗ chua khét

Vì có đặc tính nhẹ nên gỗ chua khét thường được dùng làm đồ mỹ nghệ, đóng đồ gia dụng, làm cửa, vát nền hay trần nhà,....Một số ứng dụng của gỗ chua khét:
 

Gỗ chua khét

Bàn ghế cho học sinh

Gỗ chua khét có tốt không?

Muỗng trang trí

Gỗ chua khét có tốt không?

Bộ thau và gáo nước

Gỗ chua khét có tốt không?
Giá đỡ điện thoại

Hi vọng rằng qua những chia sẻ trên đây của Thế Giới Mộc, các bạn đã biết gỗ chua khét có tốt không và những ứng dụng của chất liệu này là gì. Từ đó, dễ dàng xem xét và đưa ra quyết định có nên sử dụng gỗ chua khét cho nội thất gia đình mình hay không.

Tham khảo thêm: Các loại gỗ tự nhiên chịu nước tốt nhất

Bài viết liên quan


THẾ GIỚI MỘC
THẾ GIỚI MỘC
thegioimocvn@gmail.com
>
Hồ Chí Minh , Hồ Chí Minh , 70000 Việt Nam
0926132132
0926132132