Hướng bếp cùng hướng nhà có được không?

Theo quan niệm trong phong thủy, khi xây nhà phải dựa vào tuổi của gia chủ để chọn hướng cửa nhà và hướng bếp cho phù hợp thì gia đình mới có nhiều tài lộc, sức khỏe và êm ấm. Để chọn được hướng tốt thì gia chủ cần phải tìm hiểu về những kiêng kỵ cần tránh trong việc chọn hường nhà, hướng bếp. Trong đó, đặt hướng bếp cùng hướng nhà có được không là vấn đề có rất nhiều sự tranh cãi. Nếu bạn cũng đang có ý định bố trí nhà ở theo kiểu này nhưng vẫn còn đang băn khoăn, hãy tham khảo qua những chia sẻ dưới đây của Thế Giới Mộc.
 

Hướng bếp cùng hướng nhà có được không?
 

Đặt hướng bếp cùng hường nhà có tốt không?

Hướng bếp và hướng nhà là hai yếu tố có liên quan rất mật thiết với nhau. Cả hai đều phải được đặt nhìn về hướng tốt thì mới đón được vận khí tốt vào nhà. Tuy nhiên, theo các chuyên gia phong thủy thì việc đặt hướng bếp cùng hướng nhà (tức lưng người nấu xoay ra cửa) là điều không nên. Lý do vì cửa nhà là nơi đón gió, đặt bếp như thế sẽ khiến cho gió thổi tắt đi ngọn lửa trong gia đình. Theo đó, gia đình sẽ gặp nhiều xui xẻo, tai họa, công danh sự nghiệp không thuận lợi và hao tài tốn của. Trong trường hợp bắt buộc, bạn nên tham khảo ý kiến của chuyên gia phong thủy để tìm hiểu cách hóa giải.
 

Hướng bếp cùng hướng nhà có hợp không?
 

►Có thể bạn cũng quan tâm: Nội thất tủ bếp tiện lợi

Một số lưu ý khi đặt hướng bếp

Bên cạnh việc kiêng kỵ đặt miệng bếp cùng hướng nhà, bạn cũng nên lưu ý đến những điều sau đây để tránh chọn nhầm vị trí không tốt cho gia đình của mình:

- Không đặt bếp ngược hướng nhà: Chẳng những bếp không được đặt cùng hướng nhà mà ngay cả việc đặt ngược hướng cũng là điều cấm kỵ. Chẳng hạn như cửa nhà của bạn quay về hướng Đông thì miệng bếp không được quay về hướng Tây vì sẽ không mang lại may mắn cho gia chủ.

- Không đặt bếp đối diện cửa nhà vệ sinh: Nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều vi khuẩn. Nếu đặt bếp đối diện sẽ làm uế khí bám vào thức ăn, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình.

- Không đặt bếp đối diện cửa phòng ngủ: Nếu đặt bếp đối diện cửa phòng ngủ, mùi dầu mỡ trong bếp sẽ bay vào trong phòng, khiến không gian phòng ngủ trở nên ngột ngạt. Từ đó cũng ảnh hưởng đến sức khỏe và giấc ngủ.

- Không đặt bếp trước cửa sổ hay khoảng trống: Tương tự như cửa chính, cửa sổ cũng là nơi đón gió vào nhà nên tuyệt đối không được đặt cửa sổ ngay lưng bếp. Đồng thời, bếp phải được đặt ở góc hoặc sát tường để tạo cảm giác chắc chắn.

- Không đặt bếp ở nơi có thể nhìn thẳng từ cửa nhà: Cần tránh đặt bếp ở vị trí quá lộ liễu, có thể nhìn thấy khi bước vào cửa nhà để không gây ảnh hưởng đến tài lộc của gia đình.

Trên đây là một số quy tắc đặt hướng bếp và hướng cửa mà Thế Giới Mộc muốn chia sẻ với các bạn. Hi vọng rằng sau khi tham khảo bài viết này, các bạn đã biết đặt hướng bếp cùng hướng nhà có hợp không và cũng tránh được những vị trí xấu, có thể gây ảnh hưởng đến tài vận, sức khỏe của gia đình.

Tham khảo thêm: Chiều cao của bếp thep phong thủy là bào nhiêu?

Bài viết liên quan


THẾ GIỚI MỘC
THẾ GIỚI MỘC
thegioimocvn@gmail.com
>
Hồ Chí Minh , Hồ Chí Minh , 70000 Việt Nam
0926132132
0926132132