Kích thước bàn đảo bếp theo phong thủy

Bàn đảo bếp là một phận của tủ bếp nhưng được tách rời ra để tạo sự thuận tiện cho quá trình nấu cũng như gia tăng diện tích nơi sơ chế thức ăn. Do đó, việc tính toán kích thước bàn đảo bếp cũng hết sức quan trọng vì nếu chọn kích thước không hợp lý sẽ gây ra bất tiện cho quá trình nấu nướng và không gian nhà bếp cũng trở nên kém thẩm mỹ. Để giúp bạn không còn băn khoăn về vấn đề này, Thế Giới Mộc sẽ chia sẻ với bạn cách xác định kích thước bàn đảo bếp theo phong thủy.
 

kích thước bàn bếp theo phong thủy
 

Kích thước không gian đặt bàn đảo bếp

Bàn đảo bếp là một bộ phần có thể thêm vào hoặc bớt đi trong thiết kế tủ bếp gia đình. Muốn trang bị thêm bàn đảo bếp, không chỉ cần quan tâm đến nhu cầu sử dụng mà diện tích nhà bếp cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng. Khoảng cách giữa tủ bếp, các lối đi xung quanh với bàn đảo bếp tối thiểu phải là 90 cm và lý tưởng nhất là dưới 150 cm. Nếu khoảng cách quá gần, khi mở các cánh tủ bếp, cửa lò nướng, máy rửa chén sẽ không còn lại quá nhiều khoảng trống để di chuyển. Từ đó, có thể gây vấp ngã, nhất là khi đang nấu nướng hoặc bưng bê đồ đạc, thức ăn. Do đó, nếu nhà bếp có diện tích khiêm tốn, bạn không nên sử dụng bàn đảo bếp mà có thể thay thế bằng các loại bàn gấp đa năng để tiết kiệm không gian. Tuy nhiên, khoảng cách quá xa cũng khiến quá trình di chuyển trong lúc nấu nướng trở nên bất tiện và gây kém thẩm mỹ.

►Có thể bạn quan tâm: Kích thước tủ bếp treo tường

kích thước bếp theo phong thủy
 

Kích thước bàn đảo bếp theo phong thủy

Xác định kích thước bàn đảo bếp cần dựa vào kích thước tủ bếp để tạo được sự hài hòa cho không gian và nâng cao tính thẩm mỹ cho căn bếp. Theo đó, chiều cao lý tưởng của tủ bếp là 81 cm nên chiều cao bàn đảo bếp cũng sẽ tương tự. Chiều rộng bàn tối thiểu là 50 cm và chiều rộng mặt bàn là 60 cm thì bàn đảo bếp mới đủ để đáp ứng cho nhu cầu sử dụng và có giá trị thẩm mỹ. Nếu như gia đình nào có diện tích căn bếp và tủ bếp lớn thì có thể thay đổi chiều rộng bàn đảo để tạo nên sự hài hòa cho không gian. Chiều dài bàn đảo có thể thay đổi đa dạng, chỉ cần đảm bảo được khoảng cách di chuyển 90 - 150 cm cho lối đi và tạo được sự cân xứng cho hệ thống tủ bếp. Nếu sử dụng thêm ghế ngồi cho bàn bếp, khoảng cách giữa mặt ghế và mặt bàn hợp lý là 30 cm. Khoảng cách giữa mặt bàn với đèn trần nên từ 110 - 130 cm.
 

Kích thước bàn đảo bếp theo phong thủy
 

Trên đây là kích thước bàn bếp hợp lý theo phong thủy mà Thế Giới Mộc muốn chia sẻ với các bạn. Hi vọng rằng bài viết sẽ giúp bạn dễ dàng đưa ra quyết định có nên sử dụng bàn đảo bếp hay không và lựa chọn kích thước thế nào cho đúng.

Bài viết liên quan


THẾ GIỚI MỘC
THẾ GIỚI MỘC
thegioimocvn@gmail.com
>
Hồ Chí Minh , Hồ Chí Minh , 70000 Việt Nam
0926132132
0926132132