Kích thước tủ bếp chữ L đúng tiêu chuẩn

Chữ L là mẫu tủ bếp được sử dụng phổ biến nhất ở Việt Nam vì đơn giản, ít tốn không gian mà vẫn đảm bảo được đầy đủ công năng cho căn bếp. Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn được kích thước bếp đúng tiêu chuẩn để đảm bảo không gian phòng bếp được hài hòa, thẩm mỹ và không gây bất tiện cho quá trình nấu nướng. Hãy cùng tham khảo kích thước tủ bếp chữ L đúng tiêu chuẩn mà Thế Giới Mộc chia sẻ bên dưới để lựa chọn được bộ tủ bếp tốt nhất cho gia đình mình.
 

Kích thước tủ bếp chữ L đúng tiêu chuẩn
 

Tầm quan trọng của việc xác định kích thước đúng tiêu chuẩn

Nếu sử dụng bộ tủ bếp có chiều cao quá lớn, việc dọn dẹp, lấy hoặc cất giữ đồ đạc không chỉ trở nên khó khăn hơn mà còn có thể gây nguy hiểm nếu làm rơi vỡ đồ hoặc té ngã. Tủ bếp có diện tích quá lớn lại gây bất tiện cho việc di chuyển trong lúc nấu nướng. Ngược lại, nếu tủ bếp quá thấp hay diện tích bếp quá nhỏ cũng gây cản trở cho thao tác trong bếp.

Thay vào đó, sử dụng tủ bếp có diện tích hợp lý sẽ giúp tạo được sự thuận tiện trong việc di chuyển, nấu nướng cũng như cất và lấy đồ đạc. Không những thế, căn bếp của bạn cũng trở nên hài hòa và thẩm mỹ hơn.

Kích thước bếp chữ L
 

Kích thước tủ bếp chữ L đúng tiêu chuẩn

Kích thước tủ bếp chữ L có thể biển hóa rất đa dạng, tùy thuộc vào không gian và diện tích căn bếp. Tuy nhiên, bạn nên bố trí cạnh ngắn của chữ L có chiều dài ít nhất 2 mét, cạnh còn lại có thể bằng hoặc dài khoảng 3 - 3,5 mét là hợp lý. Ngoài ra, kích thước của các bộ phận bếp nên đảm bảo theo tiêu chuẩn như sau:

- Tổng chiều cao bếp tính từ mặt đất đến phào tủ trên: 220 - 225 cm.

- Chiều cao tủ bếp dưới: 81 - 86 cm;

- Chiều rộng mặt bếp 60 - 65 cm;

- Chiều cao tủ bếp trên: 70 - 80 cm;

- Chiều sâu tủ bếp trên: 35 cm.

- Lối đi trong gian bếp: 90 - 150 cm.

- Khoảng cách của mặt bếp dưới và tủ bếp trên: 60 - 65 cm.

Nếu sử dụng thêm bàn đảo bếp, chiều cao bàn phải bằng với chiều cao tủ bếp dưới và chiều rộng bàn ít nhất là 50 cm. Chiều dài có thể thay đổi linh động sao cho phù hợp với diện tích tủ bếp chữ L.

 

Kích thước tủ bếp chữ L

Trên đây là kích thước bếp chữ L đúng chuẩn mà Thế Giới Mộc muốn chia sẻ với các bạn. Hi vọng rằng sau khi tham khảo bài viết, bạn sẽ lựa chọn được tủ bếp có kích thước phù hợp với không gian của nhà mình. Từ đó, giúp việc sinh hoạt, thao tác trong bếp trở nên thuận tiện cũng như mang lại tính thẩm mỹ cho phòng bếp của gia đình.

Có thể bạn quan tâm:

Bài viết liên quan


THẾ GIỚI MỘC
THẾ GIỚI MỘC
thegioimocvn@gmail.com
>
Hồ Chí Minh , Hồ Chí Minh , 70000 Việt Nam
0926132132
0926132132