Nhà hướng Đông Nam nên đặt bếp hướng nào?

Theo phong thủy, việc xác định phương hướng của các bộ phận trong nhà là điều rất quan trọng. Nếu chọn được hướng tốt, gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn, có sức khỏe dồi dào và gia đình êm ấm, sung túc. Ngược lại, có thể sẽ khiến gia đình xào xáo, công việc làm ăn không phát triển và thậm chí là nguy hiểm đến sức khỏe, tính mạng. Vậy nhà hướng Đông Nam nên đặt bếp hướng nào là tốt nhất?
 

Nhà hướng Đông Nam nên đặt bếp hướng nào?
 

Xác định hướng bếp cho nhà hướng Đông Nam

Để gia đình có được nhiều tài lộc, sức khỏe dồi dào và luôn êm ấm, hạnh phúc, gia chủ cần xác định nhà hướng Đông Nam thì đặt bếp hướng nào là tốt nhất. Từ đó, lựa chọn hướng và vị trí đặt bếp cho phù hợp. Theo các chuyên gia phong thủy, nhà hướng Đông Nam nên đặt bếp theo hướng chính Tây là tốt nhất. Nếu không cũng có thể lựa chọn hướng Đông Bắc hoặc hướng Nam.

Gia chủ nên tuyệt đối tránh đặt bếp hướng Tây Bắc vì sẽ mang lại nhiều tai họa và không thuận lợi cho việc làm ăn. Do đó, việc thiết kế tủ bếp cũng như thiết kế nhà cần phải đảm bảo sao cho vừa thuận tiện trong sinh hoạt mà cũng vừa phù hợp theo phong thủy.
 

Nhà hướng Đông Nam thì đặt bếp hướng nào?
 

Một số lưu ý quan trọng khi đặt bếp

Khi đặt bếp, miệng bếp (tức lưng người nấu) phải xoay về hướng tốt nhưng đồng thời vị trí đặt bếp phải là ở hướng xấu. Lý do là vì bếp thuộc Hỏa, sẽ có thể thiêu rụi đi những điều không tốt và đồng thời đón những điều tốt đẹp vào nhà. Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý một số vấn đề sau:

- Nếu gia chủ mệnh Kim nên chọn tông màu tủ bếp là màu trắng.

- Nếu gia chủ mệnh Mộc hãy chọn tông màu xanh hoặc xanh đen.

- Nếu gia chủ mệnh Thủy thì chọn màu đen.

- Nếu gia chủ mệnh Hỏa nên chọn tủ bếp màu xanh lá hoặc những gam màu nóng.

- Nếu gia chủ mệnh Thổ thì nên chọn tủ bếp có màu vàng, nâu.

Bên cạnh đó, còn có một số quy tắc đặt bếp mà gia chủ, đặc biệt là những bà nội trợ cần phải thuộc ngầm lòng. Chẳng hạn như:

- Không đặt bếp ở gần chậu rửa hay tủ lạnh vì Hỏa kỵ Thủy, có thể sẽ làm hao tài tốn của. Khoảng cách tối thiểu của bếp với vật tính Thủy phải là 60cm.

- Chỗ đặt bếp phải tránh xa cửa sổ, cửa chính hay nơi có gió vì gió có thể làm tắt đi ngọn lửa hạnh phúc của gia đình và đồng thời khiến cho mùi thức ăn bay khắp nhà. Đây là điều không tốt.

- Không đặt xà ngang trên đầu bếp vì có thể gây ra bệnh tật, ốm đau cho gia chủ.

- Không đặt bếp đối diện cửa nhà vệ sinh để tránh bị mùi ô uế của nhà vệ sinh lây nhiễm vào trong thức ăn, không tốt cho sức khỏe.

- Bếp phải đặt tựa vào tường để tạo nên sự chắc chắn. Đại kỵ đặt bếp ở nơi trống vì sẽ khiến đường tài lộc không bền vững.

Hi vọng rằng sau khi tham khảo bài viết trên đây của Thế Giới Mộc, các bạn đã biết nhà hướng Đông Nam đặt bếp hướng nào là tốt nhất. Qua đó cũng lựa chọn được vị trí bếp mang đến nhiều vận may, tiền tài và hạnh phúc cho gia đình mình.

Tham khảo thêmĐặt hướng bếp cùng hướng nhà có được không?

Bài viết liên quan


THẾ GIỚI MỘC
THẾ GIỚI MỘC
thegioimocvn@gmail.com
>
Hồ Chí Minh , Hồ Chí Minh , 70000 Việt Nam
0926132132
0926132132