Nhà hướng Tây Nam nên đặt bếp hướng nào?

Trong phong thủy, hướng Tây Nam là một hướng xấu, nên tránh khi làm nhà. Tuy nhiên, nếu đã xây nhà theo hướng này thì cần phải áp dụng các biện pháp hóa giải để mang đến vận khí tốt cho ngôi nhà, gia đình mình. Và hướng đặt bếp là một trong những yếu tố có liên hệ mật thiết trong vấn đề này. Vậy nhà hướng Tây Nam nên đặt bếp hướng nào tốt?
 

Nhà hướng Tây Nam nên đặt bếp hướng nào?
 

Theo quan niệm phong thủy, hướng Tây Nam là hướng rất xấu, cần tránh khi làm nhà. Đây là cách thượng sơn hạ thủy, gây nên bệnh tật và sự nghèo túng cho gia chủ. Tuy nhiên, vẫn sẽ có cách hóa giải phong thủy này. Chẳng hạn như: trước nhà cần phải có núi hay cây cao, sau nhà có sân nhỏ hoặc mở cửa phía sau với khu đất trống. Ngoài ra, chọn hướng bếp đúng cũng là một cách hóa giải phong thủy nhà hướng Tây Nam.

Nhà hướng Tây Nam nên đặt bếp hướng nào tốt?

Việc chọn hướng bếp nên dựa vào mệnh của người phụ nữ. Người thuộc Đông tứ mệnh thì có 4 hướng tốt là: hướng Đông, hướng Nam, hướng Đông Nam và hướng Bắc. Người thuộc Tây Tứ mệnh thì việc đặt bếp nên hướng về một trong 4 hướng cát là: hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc và hướng Đông Bắc. Bên cạnh đó, đối với phong thủy nhà hướng Tây Nam thì nên ưu tiên đặt bếp ở hướng Đông Nam là tốt nhất.

Bên cạnh đó, vị trí đặt bếp nấu cũng cần phải dựa trên hướng nhà, hướng cổng, diện tích căn nhà và cung mệnh của thành viên trụ cột trong gia đình. Thông thường, bếp nên đặt ở hướng xấu và xoay mặt bếp (hướng lưng người nấu) ra hướng tốt để thiêu rụi đi những điều xấu, đồng thời mang đến những điều tốt đẹp cho ngôi nhà.

►Có thể bạn quan tâm: Thiết kế tủ bếp đẹp

Nhà hướng Tây Nam thì đặt bếp hướng nào?
 

Một số kiêng kỵ trong bố trí bếp

Bên cạnh những lưu ý về hướng bếp nêu trên, gia chủ cũng nên ghi nhớ một số điều kiêng kỵ dưới đây để tránh chọn nhầm vị trí đặt bếp không tốt, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tài vận của gia đình.

- Không đặt cây trong bếp nếu bếp ở hướng Đông: Nếu đặt bếp ở hướng Đông thì không nên bài trí thêm cây cảnh trong bếp vì sẽ ngăn luồng khí tốt, đại cát đại lợi vào nhà.

- Không đặt bếp ngược hướng nhà: Không được đặt bếp ngoảnh lưng về hướng nhà vì sẽ không đem lại tài lộc và may mắn cho gia chủ vì gió dễ dàng thổi vào bếp, làm tắt đi ngọn lửa trong gia đình.

Tham khảo thêm: Đặt hướng bếp cùng hướng nhà có được không?

- Không đặt bếp ở vị trí trung tâm của ngôi nhà: Theo phong thủy của người phương Đông thì nên đặt bếp ở vị trí trong cùng của ngôi nhà, tối kỵ đặt bếp ở Trung Cung hoặc thượng Tâm của căn nhà. Nếu đặt bếp nấu ở vị trí này sẽ đem lại tai họa và sự xáo trộn về sức khỏe, gia đình gặp khó khăn triền miên.

- Không đặt bếp ở nơi quá lộ liễu hoặc nơi có gió lớn: Phong thủy rất kỵ đặt bếp ở nơi lộ liễu và đối diện với cửa chính, có thể nhìn thấy bếp ngay khi vào nhà. Phong thủy gọi cách đặt này là “Lộ Khẩu Táo”, khi đặt bếp vị trí này sẽ gây nên nhiều bất lợi cho gia chủ về công việc và sức khỏe.

- Không đặt bếp nấu đối diện với nhà vệ sinh: Nhà vệ sinh là nơi chứa uế khí, không nên đặt đối diện với bếp vì sẽ khiến gia đình dễ mắc bệnh qua đường ăn uống gây hại tới sức khỏe.

- Không đặt bếp nhìn thẳng vào phòng ngủ: Bếp là nơi tỏa ra rất nhiều luồng khí nóng và mùi dầu mỡ. Nếu bếp nhìn thẳng vào phòng ngủ thì khi ngủ sẽ có cảm giác ngột ngạt, nóng bức tâm trạng bất ổn định, dễ sinh bệnh tật.

- Phía sau bếp không được có khoảng trống: Bếp cần phải được dựa vào tường là tốt nhất. Sau bếp có khoảng trống thì tài lộc của gia chủ sẽ khó bền vững và dồi dào.

Hi vọng rằng sau khi tham khảo những chia sẻ trên đây của Thế Giới Mộc, các bạn đã không còn thắc mắc nhà hướng Tây Nam đặt bếp hướng nào tốt và sẽ lựa chọn được hướng bếp mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia đình của mình.

Bài viết liên quan


THẾ GIỚI MỘC
THẾ GIỚI MỘC
thegioimocvn@gmail.com
>
Hồ Chí Minh , Hồ Chí Minh , 70000 Việt Nam
0926132132
0926132132